Bị thủng ruột vì nuốt phải cây tăm tre

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé trai vô tình nuốt nguyên cây tăm tre vào bụng, sau đó phải nhập viện cấp cứu vì cây tăm đâm thủng ruột gây viêm.
Bệnh nhân L.T.T được bác sĩ thăm khám sau khi phẫu thuật /// Ảnh: CTV Bệnh nhân L.T.T được bác sĩ thăm khám sau khi phẫu thuật - Ảnh: CTV
Bệnh nhân L.T.T được bác sĩ thăm khám sau khi phẫu thuật
Ảnh: CTV
Ngày 11.10, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết bệnh nhân 13 tuổi, bị lủng ruột do vô tình nuốt cây tăm tre vào bụng đã ổn định sức khỏe, xuất viện về nhà.
Trước đó, vào ngày 6.10, bệnh nhân L.T.T (13 tuổi, ngụ P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng đau bụng. Qua thăm khám, chẩn đoán, các bác sĩ nghi ngờ bị viêm ruột thừa nên chỉ định phẫu thuật.
Trong quá trình phẫu thuật nội soi, bất ngờ phát hiện trong ruột non của bệnh nhân có một túi thừa (cách ruột thừa khoảng 20 cm) gọi là túi thừa Meckel.
Ngoài ra, túi thừa bị một cây tăm tre đâm thủng gây ra tình trạng viêm ở quanh túi thừa, do gần ruột thừa nên gây viêm ruột thừa thứ phát. Các bác sĩ đã tiến hành cắt ruột thừa, túi thừa cùng đoạn tăm tre đưa ra ngoài.
Bác sĩ CK1 Đặng Đức Hoàng, Trưởng khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai, cho biết túi thừa Meckel là một dị tật bẩm sinh ở ruột non, ít gặp.
Qua trao đổi, bệnh nhân LT.T. cho hay không biết mình đã nuốt phải cây tăm tre lúc nào, có thể do ngậm trong miệng rồi ngủ quên vô tình nuốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cát Tiên

Cát Tiên

Nguyên cây tăm tre dài vậy mà trôi vào tận ruột non mới dừng lại, hay thật.
Diệu Vân

Diệu Vân

Qúa nguy hiểm, các bậc cha mẹ nên nhắc nhở con cái mình không nên ngậm tăm trong miệng, rất nhiều trường hợp bị đâm thủng ruột, dạ dày vì cây tăm rồi, xui xui lại tử vong không chừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU