Bị suy thận, nhắn tin đến bạn học 50 năm trước và cái kết không thể đẹp hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kenneth Walker và Charlie Ball (Mỹ) là một đôi bạn học cùng lớp cách đây 50 năm, nhưng gần đây mới gặp lại nhau khi Ball hiến tặng thận cho bạn Walker.
Đôi bạn học cùng lớp Kenneth Walker (trái) và Charlie Ball (phải) gặp lại nhau sau nhiều năm không gặp khi hiến thận cho nhau /// Ảnh chụp màn hình Fox News Đôi bạn học cùng lớp Kenneth Walker (trái) và Charlie Ball (phải) gặp lại nhau sau nhiều năm không gặp khi hiến thận cho nhau - Ảnh chụp màn hình Fox News
Đôi bạn học cùng lớp Kenneth Walker (trái) và Charlie Ball (phải) gặp lại nhau sau nhiều năm không gặp khi hiến thận cho nhau
Ảnh chụp màn hình Fox News
Theo Fox News ngày 26.4, ông Walker là trưởng ban đại diện của đài National Public Radio ở Nam Phi. Tuy nhiên, vì sức khỏe ngày càng yếu do suy thận nên ông đã quay trở về Mỹ.
Ông Walker được chỉ định ghép thận và đưa vào danh sách chờ để tìm kiếm người hiến thận phù hợp.
Thấy sức khỏe ngày càng yếu và không thể chờ được nữa, ông đã gửi tin nhắn đến các bạn học cũng trường phổ thông Archbishop Carroll với hy vọng có thể tìm kiếm người có thận phù hợp và sẵn sàng hiến tặng.
Sau khi nhận và đọc được tin nhắn, ông Charlie Ball đã gửi mail hồi âm lại cho ông Walker: “Tôi sẽ thử đi kiểm tra” và sẽ báo cho ông Walker nếu có kết quả sớm.
Thật may mắn, kết quả xét nghiệm xác nhận ông Ball có thể hiến tặng cho bạn của ông và cả hai đã đi đến Bệnh viện Đại học George Washington để tiến hành phẫu thuật hiến và ghép thận.
“Bây giờ, tôi bắt đầu có cảm giác khỏe hơn và sung sướng cảm nhận được cuộc sống không đau đớn”, Walker nói với Fox 5 DC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU