Bị phạt hơn 800 triệu đồng vì tự ý rời nhà khi đang cách ly

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì vi phạm lệnh cách ly tại nhà, một người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt 1 triệu tân đài tệ (hơn 822 triệu đồng). Trong vòng 3 ngày, ông đã tự ý rời khỏi nhà 7 lần.
Người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt đến 1 triệu tân đài tệ vì vi phạm lệnh cách ly /// Ảnh minh họa: Shutterstock Người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt đến 1 triệu tân đài tệ vì vi phạm lệnh cách ly - Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông ở Đài Loan đã bị phạt đến 1 triệu tân đài tệ vì vi phạm lệnh cách ly
Ảnh minh họa: Shutterstock
Danh tính của người đàn ông không được nhắc đến. Ông là doanh nhân, trở về thành phố Đài Trung ở Đài Loan (Trung Quốc) vào ngày 21.1 sau chuyến công tác đến Trung Quốc đại lục, theo Daily Mail.
Theo quy định kiểm soát dịch Covid-19, tất cả những người từ bên ngoài đến Đài Loan đều phải cách ly tại nhà trong 14 ngày. Người đàn ông khi trở về Đài Loan cũng phải chấp hành lệnh cách ly tại nhà.
Tuy nhiên, trong vòng 3 ngày, ông đã tự ý rời khỏi nhà 7 lần. Cả 7 lần vi phạm lệnh cách ly này là để giải quyết một số chuyện cá nhân như đi sửa xe hay mua sắm.
Người đàn ông sống tại một căn hộ chung cư. Một người hàng xóm phát hiện đã lên tiếng nhắc nhở, dẫn đến một cuộc gây gổ giữa 2 người.
Hành động của người đàn ông này đã “vi phạm nghiêm trọng các quy định về kiểm dịch” và ông “phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc”, bà Lư Tú Yến, thị trưởng thành phố Đài Trung, cho biết trong một tuyên bố.
Người đàn ông bị chỉ trích đã xem thường sự an toàn của gia đình, hàng xóm cũng như các biện pháp chống dịch của chính quyền thành phố.
Khoản tiền phạt 1 triệu tân đài tệ đối với người đàn ông là mức phạt cao nhất mà Đài Loan áp dụng với người vi phạm lệnh cách ly. Ngoài khoản tiền phạt, ông còn phải trả 3.000 tân đài tệ (gần 2,5 triệu đồng) mỗi ngày cho chi phí xét nghiệm và cách ly.
Chính quyền Đài Loan sẽ trả cho mỗi công dân khoản tiền 1.000 tân đài tệ/ngày cho những người ở nhà cách ly. Với trường hợp của người đàn ông, ông sẽ không được nhận số tiền này, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bl***@yahoo.com

bl***@yahoo.com

Luật là phải xử như thế, đừng quá nhẹ như Việt Nam .
Thuốc Nam Thiên Tâm

Thuốc Nam Thiên Tâm

Phạt càng nặng càng tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU