Bị muỗi đốt, chân chàng trai bỗng phình to gấp 5 lần, không chữa được

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chân trái của anh Bong Thet (27 tuổi) ở Campuchia bỗng dưng phình lớn dị thường sau khi bị muỗi đốt. Hiện tại, chân anh đã lớn gấp 5 lần bình thường. Tình trạng này không có thuốc trị.
Muỗi đốt đã lây nhiễm ký sinh trùng, khiến chân trái anh Bong Thet phình lớn dị thường do bệnh giun chỉ bạch huyết /// Ảnh: Shutterstock Muỗi đốt đã lây nhiễm ký sinh trùng, khiến chân trái anh Bong Thet phình lớn dị thường do bệnh giun chỉ bạch huyết - Ảnh: Shutterstock
Muỗi đốt đã lây nhiễm ký sinh trùng, khiến chân trái anh Bong Thet phình lớn dị thường do bệnh giun chỉ bạch huyết
Ảnh: Shutterstock
Chân trái phình lớn khiến anh Bong Thet không thể bước đi mà phải lê chân trên mặt đất khi di chuyển. Anh hiện đang sống với gia đình ở tỉnh Kampong Chhnang (Campuchia), theo Daily Mail.
Anh Bong Thet từng có ước mơ trở thành cầu thủ đá bóng. Tuy nhiên, ước mơ này đã sớm không thể thực hiện từ khi anh mới 6 tuổi. Lúc ấy, căn bệnh bắt đầu khiến chân anh phình lớn.
Ban đầu, đó chỉ là vết muỗi chích ở bàn chân trái. Sau đó, nó gây ra những tổn thương da. Cha mẹ anh Bong Thet lúc ấy nghĩ đó chỉ là vết trầy xước bình thường nên không quan tâm.
Tuy nhiên, qua thời gian, những cục u nhỏ xuất hiện quanh bàn chân trái anh Bong Thet. Đến khi anh 12 tuổi, những cục u đã phát triển lớn đến mức bao phủ toàn bộ bàn chân.
Lúc này, mặc dù muốn chữa trị nhưng bố mẹ anh Bong Thet không thể chi trả chi phí y tế đắt đỏ. Họ chỉ là công nhân ở một nhà máy địa phương. Qua thời gian, bệnh tình của anh càng tiến triển nặng.
Anh Bong Thet không đi học vì không thể đi bộ được xa. Khi ấy, anh cũng chịu sự trêu chọc của những đứa trẻ cùng trang lứa. Trong suốt hơn 20 năm, anh đã không thể đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán và điều trị căn bệnh của mình.
Tuy nhiên, vào đầu tháng 10.2020, một người tốt bụng khi nghe câu chuyện của Bong Thet đã quyết định giúp anh. Họ đã chi trả cho anh khoảng tiền 10 triệu Riel Campuchia (hơn 56 triệu đồng) để anh Bong Thet được khám và điều trị.
Sau khi xét nghiệm máu, các bác sĩ phát hiện anh Bong Thet bị bệnh giun chỉ bạch huyết. Đây là bệnh nhiễm ký sinh trùng do loài giun tròn thuộc họ Filarioidea gây ra, theo Daily Mail.
Anh Bong Thet rất có thể đã bị nhiễm ký sinh trùng khi bị muỗi đốt. Vết đốt gây ngứa làm anh gãi và trầy xước da. Các bác sĩ cho biết căn bệnh này hiện chưa có vắc xin và tình trạng của anh Bong Thet cũng không thể chữa trị.
Mặc dù bệnh của anh không chữa được nhưng anh Bong Thet cũng rất biết ơn những người đã cố gắng giúp đỡ mình. Chân phình lớn khiến anh bị đau. Do đó, các bác sĩ sẽ dùng thuốc để giúp cuộc sống anh dễ chịu hơn, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU