Bị hoại tử vì nâng mũi

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 26.2, GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân T.T.B (17 tuổi, Quảng Ninh), bị tắc mạch máu mũi, gây hoại tử mũi do tiêm chất làm đầy (một dạng giống như silicon lỏng) giá rẻ để nâng cao mũi.
 
Trước đó, chị B. đến một thẩm mỹ viện ở Hà Nội để nâng mũi bằng cách tiêm 3 mũi chất làm đầy dọc theo sống mũi với giá 3 triệu đồng. Chất này được quảng cáo có nguồn gốc từ Hàn Quốc và người tiêm cho chị B. tự nhận là y tá, có theo học một bác sĩ thẩm mỹ ở TP.HCM.
Sau khi tiêm, chị B. thấy xuất hiện một đường trắng từ gốc mũi chạy lên trên trán, không lâu sau chuyển sang màu đỏ tím kết hợp với tình trạng đau rát vùng mũi. Qua hôm sau, vết bầm tím dần lan xuống dưới và bao trùm toàn bộ đầu mũi; cánh mũi trái xuất hiện hoại tử và hình thành các bọng nước ở tháp mũi, đầu mũi. Theo GS-TS Trần Thiết Sơn, bệnh nhân được nhập viện lấy các chất làm đầy ra. Sau một tuần điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Bị hoại tử vì nâng mũi - ảnh 1

tin liên quan

Nhiều bác sĩ làm phẫu thuật thẩm mỹ chưa qua đào tạo chính quy
Ngày 9.1, GS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình Trường đại học Y Hà Nội, cho biết nhiều bác sĩ (BS) chưa được đào tạo chuyên ngành phẫu thuật tạo hình (PTTH) nhưng đã được thực hành hoặc làm việc tại các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dao tao Lao

Dao tao Lao

Cái vụ làm đẹp này đã có không ít người thê thảm, nhiều cảnh báo, sao vẫn có con nhạn đâm đầu vào
Thôi thì trời sinh sao để vậy, lỡ trời sinh bậy cũng để luôn. Vẫn còn hơn bây giờ bậy hơn bậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU