Bị đau họng, muốn mau khỏi thì ăn những món gì?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đau họng thường gây cảm giác khó chịu và khiến người bệnh không muốn ăn gì. Nhưng một số loại thực phẩm có thể thực sự giúp giảm đau, giảm viêm nhiễm và thúc đẩy hệ miễn dịch của cơ thể.
Trà hoa cúc với chanh là loại thức uống rất tốt cho người bị đau họng  /// Shutterstock Trà hoa cúc với chanh là loại thức uống rất tốt cho người bị đau họng - Shutterstock
Trà hoa cúc với chanh là loại thức uống rất tốt cho người bị đau họng
Shutterstock
Dưới đây là những loại thực phẩm rất tốt cho người đau họng. Những món này mềm, dễ nuốt và rất giàu dinh dưỡng.

Khoai lang nghiền trộn với quế

Khoai lang cung cấp 2 loại dinh dưỡng thiết yếu cho hệ miễn dịch là vitamin A và C. Nó cũng mang rất nhiều các chất chống ô xy hóa và các hợp chất kháng viêm.
Khoai lang khi nghiền nát sẽ mềm và dễ nuốt, rất phù hợp với người bị đau họng, theo Health.
Trong khi đó, quế có hương thơm và cũng là nguồn cung cấp dồi dào các chất chống ô xy hóa mạnh, hỗ trợ tốt hệ miễn dịch.
Trộn khoai lang với quế sẽ cung cấp đủ nguyên liệu để thúc đẩy hệ miễn dịch hoạt động chống vại vi khuẩn, vi rút và nấm gây bệnh.
Trà hoa cúc với chanh
Ngoài việc chứa các hợp chất chống viêm, hoa cúc còn giúp chúng ta dễ ngủ hơn, đặc biệt là khi đang bị bệnh.
Đối với những người vừa bị đau họng vừa bị ho, hãy nấu trà hoa cúc và vắt một lát chanh vào trà. Loại thức uống này vừa tận dụng được lợi ích sức khỏe của hoa cúc vừa giúp tăng cường vitamin C và các chất chống ô xy hóa từ chanh.
Bột yến mạch nghiền với chuối
Các chất chống ô xy hóa và magiê trong bột yến mạch có khả năng giúp chống viêm, trong khi kẽm lại hỗ trợ hệ miễn dịch và giúp bệnh mau khỏi. Hơn nữa, hạt yến mạch lại rất dễ tiêu hóa.
Đặc biệt, yến mạch có thể trộn với môt số loại thực phẩm khác khi ăn. Trong trường hợp này, chuối nghiền là món rất phù hợp vì giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa khác.
Nếu muốn có thêm hương vị, hãy cho vào chuối nghiền một ít mật ong, gừng và quế, theo Health.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU