Bị chảy nước mũi mà không ngờ là rò rỉ dịch não

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Greg Phillpotts đang chuẩn bị bữa tối cho gia đình thì nước mũi chảy không kiểm soát được, nhiều đến mức rơi cả vào thức ăn và phá hỏng bữa tối. Lúc ấy, ông Phillpotts không ngờ nước mũi ấy chính là dịch não.

Ông Phillpotts sống ở hạt Johnston, bang Bắc Carolina (Mỹ). Sự việc xảy ra vào ngày lễ Tạ ơn vào tháng 11.2017.
“Tôi đang chuẩn bị bữa ăn và đứng trong nhà bếp, thứ chảy ra từ mũi tôi đã rơi vào thức ăn và làm hỏng toàn bộ bữa ăn”, Fox News dẫn lời ông Phillpotts.
Trước đó, người đàn ông đã bị chứng chảy nước mũi suốt 5 năm. Phillpotts nghĩ rằng ông bị dị ứng nên khiến nước mũi chảy nhiều đến vậy. Một số bác sĩ thì chẩn đoán đó là do viêm phổi hoặc viêm phế quản.
Đến tháng 2.2018, Phillpotts quyết định đến Bệnh viện Mount Sinai ở thành phố New York (Mỹ) để khám. Tại đây, các bác sĩ phát hiện thứ dịch chảy ra từ mũi ông thật ra chính là dịch não bị rò rỉ.
Dịch não đó là phần dịch bao quanh não để tạo lớp đệm, có chức năng giảm sốc và bảo vệ não khi bị chấn động, bác sĩ Alfred Iloreta nói với trang ABC 11.
Thông thường, bệnh nhân khi bị rò rỉ phần dịch não này sẽ bị chảy dịch qua lỗ tai hoặc lỗ mũi. Dịch sẽ chảy nhiều hơn khi họ nghiên đầu hoặc làm gì gây căng sức.
Một số triệu chứng khác như nhức đấu, thay đổi thị lực, mất thính giác cũng có thể xuất hiện, theo tổ chức y tế Cleveland Clinic.
Với trường hợp của Phillpotts, dịch não chảy qua mũi và khiến ông gặp khó khăn khi thở. Căn bệnh cũng khiến ông ho suốt đêm.
Các bác sĩ đã điều trị tình trạng của Phillpotts bằng phương pháp phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công và ông Phillpotts giờ đã khỏi bệnh, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU