Bị bắt vì đăng video ăn rắn độc chữa được Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông Ấn Độ mới đây đã bị bắt do lan truyền phương pháp chữa Covid-19 quái dị và sai sự thật. Ông ăn thịt sống một con rắn và khẳng định cách này giúp chữa Covid-19.
Bị phạt vì lan truyền thông tin ăn thịt rắn sống có thể chữa Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bị phạt vì lan truyền thông tin ăn thịt rắn sống có thể chữa Covid-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bị phạt vì lan truyền thông tin ăn thịt rắn sống có thể chữa Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người đàn ông tên là Vadivel. Ông sống ở làng Perumalpatti, bang Tamil Nadu (Ấn Độ), theo India Today.
Trong một đoạn video lan truyền trên internet, ông Vadivel cầm con rắn trên tay và cho biết mình vừa bắt được trên cánh đồng. Sau đó, ông giết và ăn sống con rắn.
Người đàn ông tuyên bố cách này là phương pháp phòng dịch có thể giúp ngăn chặn Covid-19 lây lan, giúp điều trị bệnh. Đoạn video thu hút rất nhiều người xem.
Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và bắt giữ ông Vadivel vào ngày 27.5. Hành động đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh đã khiến ông Vadivel bị phạt 7.500 rupee.
Hành động của ông Vadivel cũng bị các nhà chức trách lên án. Họ cho rằng việc ăn sống thịt rắn như vậy là rất có hại. Ăn thịt sống bất kỳ động vật hoang dã nào cũng đều cực kỳ nguy hiểm vì chúng có thể mang mầm bệnh và lây cho người, theo India Today.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU