Bệnh viện quận đầu tiên ở TP.HCM thử nghiệm xe cấp cứu hai bánh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Hôm nay (30.1), hai chiếc xe máy trang bị phương tiện sơ cấp cứu đã được trang bị cho Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) để đi vào hoạt động.
Hai chiếc xe gắn máy cấp cứu được trang bị cho Bệnh viện Quận 2 /// Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp Hai chiếc xe gắn máy cấp cứu được trang bị cho Bệnh viện Quận 2 - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp
Hai chiếc xe gắn máy cấp cứu được trang bị cho Bệnh viện Quận 2
Ảnh: Sở Y tế TP.HCM cung cấp
Đây là bệnh viện tuyến quận, huyện đầu tiên của TP.HCM thử nghiệm loại hình cấp cứu này.
Theo bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Quận 2, quận nằm ở cửa ngõ phía đông TP.HCM, thường xuyên ách tắc giao thông. Nhiều tuyến đường đang trong quá trình cải tạo, sửa chữa, một số trường hợp ôtô cứu thương khó tiếp cận nhanh đến người bệnh.
Vì vậy, xe cấp cứu hai bánh trang bị những phương tiện sơ cứu cơ bản, đến hiện trường nhanh chóng khi ôtô cứu thương chưa tiếp cận được.
Phó giáo sư - tiến sĩ - bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết: Đây là trạm cấp cứu vệ tinh thứ hai được ngành y tế thành phố chọn để thử nghiệm loại hình xe cấp cứu hai bánh và là bệnh viện tuyến quận, huyện đầu tiên của TP.HCM thử nghiệm loại hình cấp cứu này.
Cấp cứu bằng xe gắn máy hai bánh được Sở Y tế TP.HCM triển khai thử nghiệm đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn. Loại hình được đánh giá hoạt động có hiệu quả tốt, đặc biệt với trường hợp cần cấp cứu trong các hẻm sâu, khó tiếp cận.
Theo ông Thượng, sau ba tháng, thành phố sẽ sơ kết đánh giá, kết thúc giai đoạn thử nghiệm xe máy cấp cứu. Mô hình sẽ được hoàn thiện, chuẩn hóa quy trình để nhân rộng ở nhiều trạm vệ tinh, dưới sự điều phối của Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.
Việc bổ sung phương tiện xe cấp cứu hai bánh nhằm mục đích tiếp cận người cần được cấp cứu nhanh nhất, khi mà xe ô tô cứu thương cổ điển chưa tiếp cận được hiện trường.
Bên cạnh đó, bệnh viện còn kỳ vọng sẽ cấp cứu tại chỗ cho người dân mắc các bệnh nội khoa, nhất là người cao tuổi nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU