Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 2.1, tại TP.HCM, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc được đại diện Bộ Y tế trao danh hiệu "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc".
Hướng dẫn sản phụ thực hành cho con bú đúng tại Bệnh viện Hạnh Phúc  /// Ảnh: BS Hướng dẫn sản phụ thực hành cho con bú đúng tại Bệnh viện Hạnh Phúc - Ảnh: BS
Hướng dẫn sản phụ thực hành cho con bú đúng tại Bệnh viện Hạnh Phúc
Ảnh: BS
"Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" - là danh hiệu trao cho những bệnh viện tuân thủ quy định về hỗ trợ thực hành nuôi con bằng sữa mẹ trong bệnh viện, tạo điều kiện cho mẹ và bé được da kề da, bú sớm và bú mẹ hoàn toàn trong khi ở bệnh viện, sau quá trình giám sát liên tục, khách quan bởi cơ quan chuyên môn, và sản phụ, người nhà.
“Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” được triển khai bởi Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh vào 8.2019, với sự hỗ trợ của các tổ chức ngoài nước. Theo Bộ Y tế, thống kê đến thời điểm hiện tại, có 18 cơ sở y tế trên cả nước được công nhận và trao danh hiệu này.
Để được công nhận danh hiệu này, các bệnh viện tham gia phải đảm bảo đáp ứng đúng, đủ các quy định trong Bộ tiêu chí của Bộ Y tế; phải trải qua một thẩm định có sự tích hợp thông tin đánh giá từ đoàn các chuyên gia độc lập, và từ thông tin khảo sát sự hài lòng của các sản phụ xuất viện.
Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc vào tối 2.1

Ảnh: T.T

Sau gần một năm triển khai, tại Bệnh viện Hạnh Phúc, khảo sát sản phụ trong quý 3/2020, tỷ lệ da kề da đủ 90 phút với sinh thường đạt 92%, sinh mổ đạt 76%; tỷ lệ bé bú sớm sau sinh (sinh thường và sinh mổ) lần lượt đạt 92% và 88%. Từ đó, Bệnh viện Hạnh Phúc được Bộ Y tế công nhận là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc".
Bà Nguyễn Thục Anh, Tổng giám đốc Bệnh viện Hạnh Phúc, cho biết bệnh viện khuyến khích việc nuôi con bằng sữa mẹ mong muốn lan tỏa đến cộng đồng...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU