Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM đẩy mạnh đăng ký khám bệnh trực tuyến

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đến nay, tại Bệnh viện (BV) Đại học Y Dược TP.HCM đã có hơn 25% người bệnh ngoại trú sử dụng ứng dụng “UMC - Đăng ký khám bệnh online” để đặt hẹn khám bệnh, thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. 
Bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến và thanh toán viện phí bằng điện thoại di động /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến và thanh toán viện phí bằng điện thoại di động - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân có thể đăng ký khám bệnh trực tuyến và thanh toán viện phí bằng điện thoại di động
Ảnh: Nguyên Mi
Tính đến tháng 7.2020 đã chiếm tỷ trọng 42,05% trong tổng thu hoạt động khám chữa bệnh, phấn đấu gia tăng trong những năm sắp tới.
Với những kết quả đạt được, BV Đại học Y Dược TP.HCM là mô hình mẫu và chia sẻ kinh nghiệm cho các BV trong nước về việc triển khai phương thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.
Thạc sĩ Đặng Anh Long, Trưởng phòng Tài chính kế toán, cho biết: “Hình thức này giúp người bệnh được an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, đồng thời giúp BV quản trị hiệu quả, kiểm soát tốt nguồn thu trong ngày, tiết kiệm nguồn nhân lực, đảm bảo môi trường BV được xanh - sạch - đẹp và an ninh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU