Bệnh sốt xuất huyết tại TP.HCM tăng cao bất thường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính từ đầu năm 2019 đến nay, toàn thành phố có 6.067 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng hơn 200% so với cùng kỳ năm trước.
Bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính có nguy cơ SXH chuyển biến nặng /// Ảnh: Nguyên Mi Bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính có nguy cơ SXH chuyển biến nặng - Ảnh: Nguyên Mi
Bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính có nguy cơ SXH chuyển biến nặng
Ảnh: Nguyên Mi
Ghi nhập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, chỉ tính riêng tháng 1, bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.600 trường hợp mắc SXH điều trị nội trú.
[VIDEO] Gần 2 tháng, Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 500 ca sốt xuất huyết
Trong khi đó, cùng kỳ năm ngoái chỉ có khoảng 600 ca. Đặc biệt, có hai trường hợp tử vong và nhiều trường hợp nặng phải thở máy, lọc máu.
Hiện mỗi ngày Khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, điều trị khoảng 50-60 trường hợp mắc SXH, các giường bệnh đã chật kín.
Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM nhận định: Trước đây, bệnh SXH được cho là bệnh của trẻ em. Tuy nhiên gần đây, tỷ lệ bệnh nhân SXH người lớn (trên 15 tuổi) xấp xỉ 50% trong tổng số ca bệnh ghi nhận được.
Các trường hợp tử vong do SXH hầu hết ghi nhận trên bệnh nhân có cơ địa béo phì, bệnh mạn tính; một số trường hợp tử vong ở người lớn còn do chủ quan tự điều trị tại nhà, đến bệnh viện trễ.
Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM khuyến cáo: người dân cần chủ động phòng chống SXH bằng cách diệt lăng quăng, diệt muỗi, không cho muỗi sinh sản và phát triển cũng như không để bị muỗi đốt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU