Bệnh sởi lan rộng nhiều tỉnh, thành

4
Ngày 8.2, tại Khoa Truyền nhiễm nhi, Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư có hàng chục bệnh nhi nhiễm vi rút sởi đang điều trị. Theo TS-BS Nguyễn Văn Lâm, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, BV Nhi T.Ư, phần lớn các bệnh nhi ở Hà Nội, còn lại là ở Hà Nam, Nam Định, Hưng Yên, Ninh Bình, Phú Thọ, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương.

Theo thống kê tại khoa, từ tháng 1.2014 đến nay số bệnh nhi nhập viện tăng cao, với hơn 100 ca nhập viện; riêng tuần đầu của tháng 2 có 41 ca. Bệnh nhi mắc sởi lớn nhất 8 tuổi và hầu hết số mắc chưa tiêm vắc xin sởi. Theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội, dịch gia tăng vì tỷ lệ tiêm chủng vừa qua giảm sút (94,8% so với nhiều năm đạt 98%). Nguyên nhân do nhiều cha mẹ lo lắng về sự cố sau tiêm Quinvaxem nên không cho trẻ đi tiêm hoặc ngưng tiêm.

Trong khi báo cáo của Bộ Y tế thông báo chỉ có 4 tỉnh thành có dịch sởi là: Hà Nội, TP.HCM, Lào Cai, Yên Bái nhưng thực tế ghi nhận tại bệnh viện cho thấy dịch sởi đang lan rộng với các ca mắc xuất hiện tại nhiều địa phương.

Liên Châu

>> Bệnh sởi quay trở lại tấn công trẻ
>> TP.HCM: tiếp tục giám sát tình hình bệnh sởi
>> Bệnh sởi

Bình luận

User
Gửi bình luận
luu thanh Hoang

luu thanh Hoang

Phải nói là quản lý vê sinh môi trường chung bên Việt Nam rất kém vì có rất nhiều bệnh hoạn hay dịch bệnh hay ngộ độc thực phẫm không đáng có. chỉ cần ra đường là thấy rác thải, túi nylon khắp nơi + mùi hôi thối ống cống, chuột gián ,côn trùng ,bọ xích...lan truyền các dịch bệnh hay ngộ độc thực phẫm ,tiêu chảy, bệnh tay chân miệng, bệnh mắt đỏ, bệnh sởi, bệnh cúm...sars. Còn sông biển, kênh rạch cũng chết, nguồn nước, không khí cũng ô nhiễm.
còn du khách đến các bến xe như Chợ Lớn ,Miền Tây là phải chịu mùi hôi thối nước tiểu mà VN cứ hô hào văn hóa và quãng bá du lịch , ẫm thực rùm ben.
Cuunguoi

Cuunguoi

CHỈ CẦN 1 THANG THUỐC NAM LÀ HẾT BỆNH LIỀN!!! Miền tây quê tôi gọi là bệnh sốt ban giác, ban bạch, ban đỏ. Chỉ cần uống 1 thang thuốc nam là hết bệnh ngay.Tôi xin chia sẻ để mọi người cùng biết mà cứu người: CÂY ĐẬU XĂNG, CÂY GIẰNG XÂY, 2 loại này mọc hoang đem sắc và sao thuỷ thổ, 1 MIẾNG THẦN KHÚC mua ở tiệm thuốc bắc nướng vàng.3 loại này nấu uống bảo đảm hết liền.
Hoàng

Hoàng

Bạn Cuunguoi ơi! Sao "thủy thổ" là sao làm sao hả bạn?
Quê

Quê

Tiệu chứng của bệnh sởi là sốt cao trên 39 độ. Vạch phía sau tai thấy có những nốt đỏ. Sởi phát đầu tiên ở sau ta. Dùng giò gà khô (giò gà cúng) hoặc giò gà tươi mua về thì nướng qua lửa cùng với 50g hạt ngò sắc nước cho người bệnh uống. Nằm chỗ kín gió và treo mùng vì có gió thì sẽ bị ngứa. Nếu ra mồ hôi thì dùng khăn lau. Sau 03 ngày bệnh sẽ xuất ra avf khỏi bệnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU