Bệnh nhân ung thư có nguy cơ mắc Covid-19 thể nặng

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hơn 2 năm trước có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19 ở thể nặng, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Frontiers in Oncology.
Nghiên cứu cho thấy các bệnh nền như tiểu đường, suy thận và tim mạch cũng làm gia tăng nguy cơ mắc Covid-19 /// Ảnh: Tư liệu BV Chợ Rẫy cung cấp Nghiên cứu cho thấy các bệnh nền như tiểu đường, suy thận và tim mạch cũng làm gia tăng nguy cơ mắc Covid-19 - Ảnh: Tư liệu BV Chợ Rẫy cung cấp
Nghiên cứu cho thấy các bệnh nền như tiểu đường, suy thận và tim mạch cũng làm gia tăng nguy cơ mắc Covid-19
Ảnh: Tư liệu BV Chợ Rẫy cung cấp
Các nhà khoa học thuộc Trường King's College London (Anh) phân tích dữ liệu của 156 bệnh nhân ung thư chẩn đoán mắc Covid-19 ở London.
“Phát hiện của chúng tôi cung cấp cái nhìn rõ nét đầu tiên về tác động tiềm tàng của ung thư đối với Covid-19”, trưởng nhóm nghiên cứu Mieke Van Hemelrijck cho biết.
Kết quả nghiên cứu cho thấy 22% số bệnh nhân tử vong vì Covid-19. Bệnh nhân gốc châu Á và những người chẩn đoán mắc ung thư hơn 24 tháng trước khi xuất hiện các triệu chứng Covid-19, bệnh nhân khó thở hoặc nồng độ CRP cao (dấu hiệu viêm máu phổ biến) có nguy cơ mắc Covid-19 cao hơn các bệnh nhân khác.
Nghiên cứu cho thấy các bệnh nền như tiểu đường, suy thận và tim mạch cũng làm gia tăng nguy cơ mắc Covid-19. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU