Bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường sẽ được điều trị tại trạm y tế

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 29.8, Sở Y tế TP.HCM có văn bản chỉ đạo tất cả bệnh viện (BV) đa khoa của TP, BV quận, huyện chuyển thông tin bệnh nhân (BN) tăng huyết ápđái tháo đường về Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. 
Kiểm tra đường huyết  /// Ảnh minh họa: ShutterStock Kiểm tra đường huyết - Ảnh minh họa: ShutterStock
Kiểm tra đường huyết
Ảnh minh họa: ShutterStock
Sau đó trung tâm này sẽ chuyển thông tin BN về cho các quận, huyện và quận, huyện chuyển cho trạm y tế (TYT) mô hình điểm để tổ chức quản lý, hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho BN theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.
Ngoài TYT mô hình điểm, Sở Y tế khuyến khích các quận, huyện mở rộng ra các TYT khác sau thời gian thí điểm. Bên cạnh việc hỗ trợ chuyển thông tin BN về TYT, Sở Y tế còn đề nghị các BV quận, huyện nghiên cứu, triển khai quy trình tiếp nhận BN do TYT chuyển đến để khám chuyên khoa hoặc làm các cận lâm sàng nhằm tạo thuận lợi cho BN đang điều trị tại TYT.
Theo Sở Y tế TP, việc chuyển thông tin người mang các bệnh không lây, mạn tính từ BV về TYT là để phục vụ công tác quản lý điều trị. Đây là hoạt động quan trọng và cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả điều trị cho BN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn văn Hoàng

Nguyễn văn Hoàng

... Việc người mua BHYT tự nguyện thì họ muốn khám chữa bệnh ở đâu thì để họ tự chọn, can thiệp vào mà không làm tốt hơn thì không nên

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU