Bệnh nhân nữ sốt, ho tại TP.HCM âm tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thông tin có trường hợp bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Q.Gò Vấp, TP.HCM, được lan truyền trong dư luận và mạng xã hội là không chính xác.
Xét nghiệm Covid-19 đối với người từ Đà Nẵng về TP.HCM trong tháng 7 /// Nguyên Mi Xét nghiệm Covid-19 đối với người từ Đà Nẵng về TP.HCM trong tháng 7 - Nguyên Mi
Xét nghiệm Covid-19 đối với người từ Đà Nẵng về TP.HCM trong tháng 7
Nguyên Mi
Chiều nay 28.7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết: Ngày 26.7, HCDC nhận được báo cáo từ Trung tâm Y tế Quận Gò Vấp về một trường hợp là nữ (46 tuổi, sống tại Q.Gò Vấp, TP.HCM) đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 14-23.7. Trong thời gian ở Đà Nẵng người này không đến những địa điểm liên quan đến các ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.
Ngày 24.7, bệnh nhân có triệu chứng cảm nhẹ, xem thông tin báo đài thấy Đã Nẵng có người dương tính SARS-CoV-2, nên tự cách ly tại nhà.
Ngày 26.7, bệnh nhân đã tự khai báo với Trung tâm Y tế Quận Gò Vấp và được đưa vào Bệnh viện Quận Gò Vấp để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả xét nghiện của HCDC ngày 27.7 xác định bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2 (tức không bị Covid-19).

Chung cư ở TP.HCM xôn xao vì bệnh nhân 420 mắc Covid-19 từng đến thăm con

Hôm nay (28.7), bệnh nhân đã hết sốt và tiếp tục được theo dõi cách ly tại Bệnh viện Quận Gò Vấp. Theo quy định để phòng dịch Covid-19, bệnh nhân tiếp tục được cách ly đến hết 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Đà Nẵng.
Như vậy, HCDC khẳng định thông tin về trường hợp bệnh nhân nữ ngụ Quận Gò Vấp này nhiễm Covid-19 được lan truyền là không chính xác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU