Bệnh nhân mất 4 ngón tay được ghép thành công 1 ngón

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các bác sĩ đã vi phẫu chuyển ghép ngón chân số 2 của bàn chân trái lên làm ngón số 3 (ngón giữa) của bàn tay phải cho bệnh nhân bị đứt lìa cả bốn ngón tay.
Bàn tay bệnh nhân trước và sau khi được ghép /// Bác sĩ cung cấp Bàn tay bệnh nhân trước và sau khi được ghép - Bác sĩ cung cấp
Bàn tay bệnh nhân trước và sau khi được ghép
Bác sĩ cung cấp
Hai tháng trước, tai nạn ở nhà máy giấy khiến anh L.V.L (24 tuổi, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị máy cuốn đứt lìa cả bốn ngón tay phải. Chức năng cầm nắm của bàn tay phải của anh L. tưởng chừng như mất đi vĩnh viễn.
Ngày 26.9, các bác sĩ Khoa Vi phẫu tạo hình, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM), cho biết bệnh viện đã vi phẫu chuyển ghép ngón chân số 2 của bàn chân trái lên làm ngón số 3 (ngón giữa) của bàn tay phải cho bệnh nhân L.
Ca mổ đã thực hiện việc kết hợp xương cho ngón tay mới, nối mạch máu giúp ngón tay sống, nối thần kinh giúp ngón có cảm giác, nối gân gấp và duỗi giúp ngón hoạt động được.
Các kỹ thuật vi phẫu nối mạch máu và thần kinh được thao tác tỉ mỉ dưới kính hiển vi.
Hiện ngón tay mới của bệnh nhân đã sống hoàn toàn, bệnh nhân đã có thể cử động gập duỗi nhẹ ngón tay mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Đọc được tin này cảm thấy rất vui, VN mình cũng khá lắm chứ ! một bệnh nhân đã tái sinh được 1 ngón tay từ ngón chân của chính mình, bây giờ anh ấy có khả năng cầm nắm được rồi... Xin chúc mừng !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU