Bệnh nhân chạy đôn chạy đáo tìm vắc xin ngừa bệnh dại

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.4, nhiều bệnh nhân chạy đôn chạy đáo tìm điểm tiêm vắc xin ngừa bệnh dại. Bệnh nhân cho biết 2 điểm tiêm vắc xin lớn tại TP.HCM là Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới và Viện Pasteur TP đều không còn vắc xin phòng ngừa bệnh dại Verorab.
Bệnh nhân tiêm vắc xin ngừa chó cắn tại BV Bệnh nhiệt đới /// Duy Tính Bệnh nhân tiêm vắc xin ngừa chó cắn tại BV Bệnh nhiệt đới - Duy Tính
Bệnh nhân tiêm vắc xin ngừa chó cắn tại BV Bệnh nhiệt đới
Duy Tính
Trao đổi với PV Thanh Niên, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới TP, cho biết vắc xin tiêm ngừa dại đã hết một tuần qua. BV đã báo cáo Sở Y tế để có hướng giải quyết. Những bệnh nhân đang tiêm chưa đủ liều thì được giới thiệu qua Viện Pasteur TP để tiêm tiếp. Tuy nhiên, Viện Pasteur TP.HCM hôm qua cũng cho biết đã hết vắc xin tiêm ngừa bệnh dại Verorab. Viện đã báo cáo cho Cục Quản lý dược để làm việc với nhà cung cấp.
Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, một điểm tiêm lớn khác là Trung tâm y tế dự phòng TP cũng không còn vắc xin ngừa bệnh dại. Một số điểm tiêm tư nhân còn nhưng số lượng rất hạn chế.
Hiện VN đang sử dụng 2 loại vắc xin tiêm ngừa dại là Verorab (Pháp) và Abhayrab (Ấn Độ). Tuy nhiên, vắc xin Verorab được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn. Trước đó, tháng 2.2018 BV Bệnh nhiệt đới cũng đứt gián đoạn vắc xin Verorab.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU