Bệnh nhân '4 không' nguy kịch được bác sĩ mổ ngay và miễn phí toàn bộ

13 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng không bảo hiểm y tế, không thân nhân, không tiền và không biết chữ, được giám đốc bệnh viện ký quyết định phẫu thuật miễn phí.
Bà Nhanh được chăm sóc tại Phòng hồi sức hậu phẫu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. /// Hoàng Trung Bà Nhanh được chăm sóc tại Phòng hồi sức hậu phẫu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc. - Hoàng Trung
Bà Nhanh được chăm sóc tại Phòng hồi sức hậu phẫu Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc.
Hoàng Trung
Chiều 29.5, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết chính ông đã ký quyết định mổ miễn phí cho bệnh nhân Lý Thị Nhanh (41 tuổi, ngụ xã Cửa Cạn, H.Phú Quốc) vào sáng cùng ngày.

Theo bác sĩ Phạm Văn Ngọc, người trực tiếp điều trị cho bà Nhanh, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, ra huyết âm đạo kéo dài, thử thai dương tính. Sau khi siêu âm và khám lâm sàng, phát hiện khối thai ngoài tử cung, chẩn đoán thai ngoài tử cung trái vỡ. Trước tình hình đó, bác sĩ Ngọc tìm người nhà bà Nhanh để giải thích tình trạng bệnh nhưng không có, chỉ có 2 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới 13 tuổi.
Do bệnh nhân không có người nhà nên bác sĩ Ngọc đã mời lãnh đạo bệnh viện xin ý kiến. Trước tình thế nguy cấp, bác sĩ Trương Văn Hữu đã ký quyết định mổ và miễn toàn bộ chi phí cho ca mổ này.
“Tính mạng bệnh nhân là trên hết, tôi phải ký quyết định mổ ngay để mong giữ lại tính mạng của chị ấy, tiền bạc tính sau, nếu không có thì miễn phí”, bác sĩ Hữu nói.
Trò chuyện với Thanh Niên chiều cùng ngày, bà Nhanh cho biết sức khỏe của bà đã tạm ổn, hiện 2 đứa con vẫn đang ở bệnh viện chăm sóc cho mẹ. Bà cho biết thêm quê bà ở Cần Thơ, ra Phú Quốc tạm trú. Cách đây hơn 1 tháng chồng bà bị tai nạn đã qua đời.
Theo bác sĩ Ngọc, trường hợp này buộc phải phẫu thuật để giữ tính mạng người mẹ, riêng chi phí phẫu thuật đã lên tới 7 - 8 triệu đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quang Nguyen

Quang Nguyen

Đề nghị báo Thanh Niên trong những trường hợp nay bổ sung thông tin chuyển khoản hoặc đầu mối tiếp nhận để đọc giả có thể chung tay hỗ trợ duy trì nhưng hành động đẹp này
TTIEN

TTIEN

Thật tuyệt vời. Cám ơn bác sĩ - Lương y - Từ mẫu.
P Q H

P Q H

Bệnh viện là danh từ ngày nay, còn xưa thời Pháp thuộc thì thường gọi là nhà thương và bệnh viện miễn phí cho bệnh nhân nghèo gọi là nhà thương thí... BS Hữu ký quyết định miễn toàn bộ viện phí cho bệnh nhân trong lúc nguy cấp là rất nhân văn, bệnh nhân nghèo cần có nhiều cơ hội như vậy. BS Hữu đã vinh danh nghành Y, xin cám ơn rất nhiều. Nếu việc miễn giảm viện phí có ảnh hưởng đến thu nhập của các BS, CNV thì bệnh viện cũng nên thông báo để các mạnh thường quân chung tay giúp sức, chuyện đó không khó.
Đặng Thị Hồng Hoa

Đặng Thị Hồng Hoa

Lương y như từ mẫu, vừa mới nghe thôi đã mát cả lòng. Cám ơn quyết định đẹp, chúc Bác sĩ sức khỏe./.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU