Bệnh lạ: Cứ gặp trai đẹp là người phụ nữ... ngất xỉu

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất kỳ khi nào nhìn thấy người đàn ông nào hấp dẫn, cô Kirsty Brown (32 tuổi) ở Anh sẽ ngất xỉu. Thậm chí, tình trạng này khiến cô không dám nhìn người khác phái khi ra ngoài.
Cô Kirsty Brown có thể ngất xỉu bất cứ khi nào thấy đàn ông đẹp trai  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Kirsty Brown có thể ngất xỉu bất cứ khi nào thấy đàn ông đẹp trai - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Kirsty Brown có thể ngất xỉu bất cứ khi nào thấy đàn ông đẹp trai
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Kirsty Brown sống ở thành phố Northwich, hạt Cheshire (Anh). Cô đã kết hôn và có 2 con, theo Daily Mail.
Cô Kirsty bị chẩn đoán mắc cataplexy, một căn bệnh có thể khiến cơ bị tê liệt đột ngột, mất đi khả năng trương lực cơ bất kỳ khi nào người mắc xuất hiện các cảm xúc mạnh như tức giận hay lo sợ. Căn bệnh kỳ lạ này thường liên quan đến chứng ngủ rũ, một loại rối loạn giấc ngủ gây buồn ngủ dữ dội vào bAn ngày, dẫn đến ngủ gật đột ngột.
Bệnh cataplexy của cô Kirsty bắt đầu xuất hiện khi cô lên 9 tuổi. Lúc đó, ngất xỉu đột ngột có khiến cô bị chấn thương đầu. Bệnh tiếp tục đeo bám đến khi cô trưởng thành, kết hôn và có con.
Hiện tại, trung bình mỗi ngày cô bị ngất xỉu khoảng 5 lần. Thậm chí, ngày nhiều nhất có đến 50 lần. Nếu cô bị mất ngủ thì tình trạng ngất xỉu xảy ra với tần suất cao hơn nhiều.
Khi gặp bất kỳ người đàn ông nào thấy hấp dẫn, cô Kirsty sẽ ngất xỉu. Tình trạng này thậm chí khiến cô phải cúi mặt để không nhìn ai khi đi ra ngoài. Vì nếu bị ngất xỉu đột ngột, đầu gối cô sẽ khụy xuống đất và có thể bị thương.
“Tôi cảm thấy thật xấu hổ. Có một lần tôi đang đi mua sắm thì thấy một người đàn ông có ngoại hình hấp dẫn, tôi vừa bước đi thì không vững và phải bám vào người anh họ mình”, cô Kirsty kể lại.
Không chỉ tức giận, lo sợ, gặp đàn ông hấp dẫn mà bất kỳ cảm xúc mạnh mẽ nào như nghe tiếng động lớn, la hét, tranh cãi, mắc cười dữ dội thì cũng có thể gây ngất xỉu. Vì đây là bệnh mạn tính nên hiện tại cô vẫn đang vật lộn với nó, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa Nguyen Doanh

Hoa Nguyen Doanh

Chắc chồng cô này không hấp dẫn, nếu không thì sao cô ta còn sống mà sinh 2 con!
Hoa Quynh

Hoa Quynh

hợp lí :)))
Phong Vu

Phong Vu

Một biến chứng rất thường thấy hơn của binh cataplexy là avariplexy. Phụ nữ bị biến chứng này cứ thấy tiền nhiều là... xỉu vào lòng người cầm tiền.
Chánh

Chánh

Bệnh này hay gặp ở phụ nữ đẹp. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa rõ mối liên quan giữa nhan sắc và nguyên nhân mắc bệnh.
Ngo the Hung

Ngo the Hung

Trên đời có nhiều căn bệnh lạ lùng không thể hiểu được.
Như Quỳnh Vũ

Như Quỳnh Vũ

như vậy thì khổ quá có thuốc gì chữa được không nhỉ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU