Bệnh gout 'không làm tăng rủi ro gãy xương'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các chuyên gia Anh nhận thấy những người mắc bệnh gout trên thực tế không phải chịu nguy cơ gãy xương tăng cao như được tin là thế trước đó, theo hãng tin IANS.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Phát hiện trên trái ngược với kết quả thu được từ những nghiên cứu trước đó, vốn phát hiện nguy cơ gãy xương cao hơn ở những người mắc bệnh gout.
Gout là dạng viêm khớp phổ biến nhất. Nó có thể gây đau và sưng nghiêm trọng ở các khớp xương, thường là ở gốc ngón chân cái, nhưng cũng xảy ra ở các khớp xương khác.
Nhằm tìm hiểu mối liên hệ giữa bệnh gout và rủi ro gãy xương, các chuyên gia của Đại học Keele ở Staffordshire đã tiến hành một cuộc nghiên cứu tại Anh bằng cach sử dụng một cơ sở dữ liệu chăm sóc sức khỏe ban đầu quy mô lớn.
Dữ liệu bao gồm 31.781 bệnh nhân gout cùng 122.961 người đối chứng và theo dõi họ trong 6,8-13,6 năm cho đến cuộc chẩn đoán gãy xương đầu tiên.
Kết quả cho thấy tốc độ gãy xương tương tự ở những người bị và không bị gout. Bên cạnh đó, thuốc giảm mức urate ở những người bị gout có vẻ không làm lợi hoặc tác động bất lợi đến rủi ro gãy xương lâu dài.
Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Canadian Medical Association Journal.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU