Bệnh bạch hầu lan rộng ở miền núi Quảng Ngãi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

* Gia Lai tăng đột biến ca bệnh sốt xuất huyết
Nhân viên y tế đến tận nhà dân ở xã Ba Khâm, H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiêm phòng bạch hầu cho trẻ em /// Ảnh: T.Phương Nhân viên y tế đến tận nhà dân ở xã Ba Khâm, H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiêm phòng bạch hầu cho trẻ em - Ảnh: T.Phương
Nhân viên y tế đến tận nhà dân ở xã Ba Khâm, H.Ba Tơ (Quảng Ngãi) tiêm phòng bạch hầu cho trẻ em
Ảnh: T.Phương
Ngày 24.10, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đến nay trên địa bàn H.Ba Tơ đã có 20 ca mắc bệnh bạch hầu và nhiều trường hợp khác đang được cách ly theo dõi. Theo đó, bệnh bạch hầu đã lây lan ra 7 xã của huyện miền núi này.
Bà Đinh Thị Mai Hương, Giám đốc Trung tâm y tế H.Ba Tơ, cho biết đơn vị đã điều trị dự phòng cho hơn 1.160 người; cách ly những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Đồng thời, đã tiêm vắc xin bạch hầu, uốn ván cho hơn 3.600 người (từ 49 tháng đến 49 tuổi) ở những xã có dịch bệnh bạch hầu...
Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang kiến nghị UBND tỉnh này triển khai tiêm vắc xin phòng chống bệnh bạch hầu (từ 49 tháng tuổi trở lên) cho người dân ở 19 xã của H.Ba Tơ, với số lượng khoảng 33.000 người.
* Trong khi đó, ngày 24.10, Sở Y tế Gia Lai cho biết trên địa bàn tỉnh gia tăng đột biến số ca bệnh sốt xuất huyết. Từ đầu năm tới nay, tỉnh này có gần 2.400 ca bệnh sốt xuất huyết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU