Bé trai vừa chào đời đã có sẵn kháng thể chống Covid-19

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một bé trai ở Singapore vừa chào đời đã có sẵn kháng thể chống lại Covid-19. Trước đó, vào tháng 3.2020, mẹ bé đã nhiễm Covid-19 và khỏi bệnh khi đang mang thai.
Một bé trai chào đời tháng 11.2020 ở Singapore  vừa sinh ra đã có kháng thể chống lại Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Một bé trai chào đời tháng 11.2020 ở Singapore vừa sinh ra đã có kháng thể chống lại Covid-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Một bé trai chào đời tháng 11.2020 ở Singapore vừa sinh ra đã có kháng thể chống lại Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Đứa bé chào đời khỏe mạnh vào tháng 11.2020 tại Bệnh viện Đại học Quốc gia (NUH) ở Singapore. Các bác sĩ phát hiện ngay khi chào đời, cơ thể bé đã có sẵn kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, theo The Straits Times.
Mẹ của bé là cô Celine Ng-Chan. Cô mắc Covid-19 vào tháng 3.2020 khi đang mang thai. Tuy nhiên, các triệu chứng của cô chỉ là nhẹ và xuất viện sau khoảng 20 ngày điều trị.
“Bác sĩ cho rằng có thể tôi đã chuyển kháng thể Covid-19 của mình sang cho con trai khi đang mang thai”, cô Ng-Chan cho biết.
Việc kháng thể Covid-19 có thể truyền từ mẹ sang con khi đang mang thai cũng đặt ra một câu hỏi mới. Đó là liệu Covid-19 có lây truyền từ mẹ sang con khi thai phụ bị nhiễm bệnh hay không.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết vẫn chưa rõ liệu thai phụ nhiễm Covid-19 có khả năng lây virus gây bệnh cho con khi mang thai hoặc trong lúc sinh nở hay không. Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa phát hiện virus SARS-CoV-2 trong nước ối hay sữa mẹ.
Trước đó, một nghiên cứu tại Trung Quốc phát hiện những đứa trẻ sinh từ người mẹ từng nhiễm Covid-19 có thể mang kháng thể. Tuy nhiên, kháng thể này lại suy giảm qua thời gian, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
ng***@gmail.com

ng***@gmail.com

Cảm ơn báo TN đã đưa tin để chúng ta có cái nhìn tin cực hơn trong hi vọng chiến thắng đại dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU