Bé trai chào đời nặng 5,1 kg ở Quảng Nam

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) vừa phẫu thuật cho một sản phụ 30 tuổi quê ở địa phương và đưa bé trai nặng 5,1 kg ra ngoài.

Hai mẹ con chị Dung sau khi sinh mổ sức khỏe vẫn bình thường /// ẢNH: NAM THỊNH Hai mẹ con chị Dung sau khi sinh mổ sức khỏe vẫn bình thường - ẢNH: NAM THỊNH
Hai mẹ con chị Dung sau khi sinh mổ sức khỏe vẫn bình thường
ẢNH: NAM THỊNH

Chiều 8.10, bác sĩ Nguyễn Bửu Thuyên, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (đóng tại TX.Điện Bàn, Quảng Nam), cho biết đội ngũ y bác sĩ của khoa vừa phẫu thuật cho sản phụ 30 tuổi và đưa ra một bé trai nặng 5,1 kg.

Theo bác sĩ Thuyên, chiều 7.10, khi có dấu hiệu chuyển dạ, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (30 tuổi, ở xã Điện Trung, TX.Điện Bàn) được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức.

Lúc này, chị Dung ngỏ ý muốn sinh thường. Tuy nhiên, sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán và phát hiện thai lớn nên các bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chị Dung  là nên sinh mổ.

Cũng theo bác sĩ Thuyên, vào khoảng 5 giờ cùng ngày (8.10), đội ngũ y bác sĩ của khoa đã tiến hành phẫu thuật cho sản phụ Dung và đưa ra ngoài bé trai nặng 5,1 kg. Đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện.

Hiện sức khỏe của chị Dung và bé trai con chị Dung hoàn toàn bình thường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU