Bé trai bị cụt ngón tay, chi chít vết thương do pháo nổ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận bệnh nhân nhập viện với nhiều vết thương nặng do tai nạn pháo nổ.
Bé trai 11 tuổi bị cụt 2 ngón tay của bàn tay trái do tai nạn pháo nổ  /// ẢNH THẢO CHI Bé trai 11 tuổi bị cụt 2 ngón tay của bàn tay trái do tai nạn pháo nổ - ẢNH THẢO CHI
Bé trai 11 tuổi bị cụt 2 ngón tay của bàn tay trái do tai nạn pháo nổ
ẢNH THẢO CHI
Bé trai Đ.T.N (11 tuổi, sống tại Phù Cừ, Hưng Yên) là trường hợp nhập viện mới nhất vì bị thương do pháo nổ. Bệnh nhân nhập viện hôm 21.1 với đa vết thương phần mềm: vai trái, gối trái, cụt chấn thương ngón 3, 4 và nhiều vết thương rải rác ở vùng gan tay, mu bàn tay trái.
Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, trên đường đi học về, N. nhặt một vật thể lạ nhỏ bằng ngón tay bên đường và cầm nghịch chơi. Không may vật thể phát nổ khiến em gặp tai nạn với nhiều vết thương.
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Phan, bác sĩ điều trị tại Khoa Phẫu thuật chấn thương chung Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân N., cho biết: “Bệnh nhân N. đã được các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu và xử lý vết thương phần mềm vai, gối, sửa mỏm cụt ngón 3, 4 bàn tay trái”.
Theo bác sĩ Phan, nguyên nhân gây thương tích cho bệnh nhân này do pháo nổ. Sau mổ, tình trạng người bệnh đã ổn định, đang được điều trị và chăm sóc tại khoa Phẫu thuật chấn thương chung của bệnh viện.
Đại diện Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, chỉ trong 3 tuần của tháng 1, tại đây đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhập viện do tai nạn pháo nổ. Trong đó, ngoài bệnh nhân N, đã có các trường hợp khác bị cụt chi do pháo tự chế nổ; bị nhiều vết thương phức tạp vùng mặt, rách da mi mắt, đứt lệ quản, cùng rất nhiều dị vật ghim sâu trong mắt.
Các bác sĩ khuyến cáo, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ để tránh xảy ra thêm nhiều tai nạn do pháo nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, thậm chí tàn phế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU