Bé trai bị cắt cụt bàn tay do điện thoại phát nổ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Gia đình cho biết, tai nạn gây chấn thương cho bệnh nhi xảy ra do điện thoại phát nổ trong lúc bé trai này dùng iPhone khi đang sạc pin.
 
Điện thoại có thể phát nổ khi vừa sử dụng, vừa sạc pin  /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Điện thoại có thể phát nổ khi vừa sử dụng, vừa sạc pin - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Điện thoại có thể phát nổ khi vừa sử dụng, vừa sạc pin
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Ngày 27.2, Bệnh viện (BV) Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 13 tuổi, quê Nghệ An nhập viện trong tình trạng bị chấn thương nặng: dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, trong đó có vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nằm trong mắt.
Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái. Các bác sĩ BV Hữu nghị Việt Đức cũng phối hợp với bác sĩ BV Mắt T.Ư tiến hành khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.
Gia đình cho biết, tai nạn gây chấn thương cho bệnh nhi xảy ra do điện thoại phát nổ trong lúc bé trai này dùng iPhone khi đang sạc pin.
Hiện tại, 5 ngày sau phẫu thuật, tình trạng vết mổ tay đã ổn định, bệnh nhân được chuyển sang BV Mắt T.Ư để tiếp tục được theo dõi và điều trị vết thương vùng mắt.
Các bác sĩ cho biết, với những chấn thương dập nát do nổ, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngô Bình Trọng

Ngô Bình Trọng

Qua tai nạn này. Tôi xin chia sẻ vài ý :
1.Pin điện thoại bình thường chúng ta thấy nó nhỏ bé, hiền hòa. Nhưng khi nó bị đoản mạch âm dương . Nó sẽ phát sinh sự nổ & sinh nhiệt rất lớn, có thể gây ra tổn thương.
2.Khi xử dụng iPhone mà bị nóng lên bất thường. Cần thiết phải đến hãng hoặc đem ra thợ để kiểm tra xem nó bị hư pin hay chạm mainboard ? Cần thiết phải thay pin hoặc sửa chữa cho nó hoạt động trong điều kiện bình thường.
3.Nên thay thế pin hoặc phụ kiện chính hãng thì xử dụng sẽ có độ an toàn cao.
4.Hạn chế vừa sạc vừa dùng điện thoại.
Lâm Thanh

Lâm Thanh

Không nên cho trẻ tiếp cận với các thiết bị điện tử quá sớm - có nhiều gia đình đút cơm cháo cho cháu ăn thì phải mở điện thoại cho cháu xem thì nó mới chịu ăn - riết rồi thành thói quen lệ thuộc - chưa kể gây ảnh hưởng đến thị lực.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU