Bất ngờ từ lá húng quế: Được dùng để trị ung thư phổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học từ Đại học Khairatabad (Ấn Độ) đã nghiên cứu hoạt động chống ung thư của lá húng quế trong điều trị ung thư phổi, theo Natural News.
Nghiên cứu mới cho thấy chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong acetone hoặc ethanol thực sự có tác dụng chống ung thư /// Ảnh minh họa: Shutterstock Nghiên cứu mới cho thấy chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong acetone hoặc ethanol thực sự có tác dụng chống ung thư - Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu mới cho thấy chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong acetone hoặc ethanol thực sự có tác dụng chống ung thư
Ảnh minh họa: Shutterstock
Kết quả đã phát hiện ra chất chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong ethanol hoặc acetone đã được sử dụng để điều trị các tế bào ung thư phổi ở người, theo Natural News.
Những phát hiện chính đã được công bố trên Tạp chí quốc tế về dược phẩm - International Journal of Green Pharmacy.
Trước tình hình tỷ lệ mắc ung thư ngày càng gia tăng, tác dụng phụ nặng nề của hóa trị và chi phí chữa trị quá cao nhưng khả năng sống sót thấp, các nhà nghiên cứu đã tích cực tìm kiếm các phương thuốc thảo dược để đưa ra hướng đi mới trong liệu pháp ung thư.
Húng quế là loại thảo dược linh thiêng nhất ở Ấn Độ, đã thu hút nhiều sự chú ý về nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là tiềm năng chống ung thư.
Nghiên cứu hiện tại đã được thực hiện để đánh giá hiệu quả gây độc tế bào của lá húng quế trên các dòng tế bào bạch cầu K562.
Chiếc xuất lá húng quế đã được đánh giá về độc tính tế bào và khả năng chống tăng sinh đối với các dòng tế bào K562, các dòng tế bào ung thư bạch cầu, theo NCBI.
Nghiên cứu mới còn báo cáo rằng chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong acetone hoặc ethanol thực sự có tác dụng chống ung thư, theo Natural News.
Kết quả cũng cho thấy, các chất chiết xuất từ lá húng quế có hiệu quả chống lại tế bào ung thư mạnh nhất ở nồng độ 40 - 50 mcg/mL.
Dựa trên những phát hiện này, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng chiết xuất từ lá húng quế hòa tan trong acetone hoặc ethanol có đặc tính chống ung thư và có thể được sử dụng để chống ung thư phổi.
Ngoài tác dụng chống ung thư, lá húng quế còn là dược liệu quý với nhiều lợi ích sức khỏe, đến nỗi được gọi là Nữ hoàng của các loại thảo mộc, theo Health Line

1. Giảm căng thẳng và lo lắng

Nghiên cứu cho thấy húng quế có đặc tính chống trầm cảm tương đương với thuốc chống trầm cảm.
Nghiên cứu cho thấy những người dùng 500 miligam (mg) chiết xuất húng quế mỗi ngày cảm thấy bớt lo lắng, căng thẳng và trầm cảm.
Uống trà húng quế giúp thư giãn, và hạnh phúc.

2. Kích thích và tăng cường sinh lực cho cơ thể

Húng quế cũng có nhiều chất chống ô xy hóa và giúp cơ thể giải độc. Nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể ngăn ngừa ung thư bằng cách giảm sự phát triển của các tế bào ung thư.

3. Chống nhiễm trùng và chữa lành vết thương

Chất chiết xuất từ lá húng quế làm tăng tốc độ và sức mạnh chữa lành vết thương. Húng quế có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống viêm và giảm đau, theo Health Line.

4. Hạ đường huyết

Tất cả các bộ phận của cây húng quế đều có thể giúp giảm lượng đường trong máu.
Các thử nghiệm đã chỉ ra húng quế có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh tiểu đường như tăng cân, cholesterol cao, kháng insulin, tăng huyết áp, theo Health Line.
Nếu đang uống thuốc hạ đường huyết cần thận trọng khi dùng lá húng quế vì sẽ hạ đường huyết thêm.

5. Giảm cholesterol

Nghiên cứu cho thấy tinh dầu húng quế làm giảm cholesterol toàn phần gây căng thẳng ở thận, gan hoặc tim ở chuột sau khi ăn bột lá húng quế.

6. Trị viêm và đau khớp

Húng quế có thể giúp những người bị viêm khớp hoặc đau cơ xơ hóa.

7. Bảo vệ dạ dày

Húng quế có thể chống lại tác động của loét dạ dày do căng thẳng.
Có thể pha trà với 2 muỗng cà phê bột húng quế vào một ly nước sôi và để yên trong 5 - 6 phút rồi uống, theo Health Line.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU