Bất ngờ sinh con tại Mỹ, sản phụ sốc với viện phí hơn 2,3 tỉ đồng

32 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ Anh bất ngờ chuyển dạ sinh con ở bang Texas (Mỹ). Tuy nhiên, cô không ngờ hóa đơn y tế mình phải trả lên đến hơn 100.000 USD (tương đương 2,3 tỉ đồng).
Cô Amy Collins sinh non ở Mỹ và phải trả hơn 100.000 USD viện phí vì không có bảo hiểm y tế /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Amy Collins sinh non ở Mỹ và phải trả hơn 100.000 USD viện phí vì không có bảo hiểm y tế - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Amy Collins sinh non ở Mỹ và phải trả hơn 100.000 USD viện phí vì không có bảo hiểm y tế
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Amy Collins (30 tuổi) sống ở thành phố Birmingham (Anh). Cô kết hôn với chồng là ông Greg Collins, một kỹ sư sống ở bang Texas (Mỹ). Cô Amy đã chuyển đến bang Texas để sống với chồng, theo Birmingham Mail.
Cô mang thai và dự tính sẽ sớm nộp đơn xin quốc tịch Mỹ. Tuy nhiên, vào ngày 11.12, cô Amy bỗng dưng chuyển dạ và sinh con.
Việc sinh nở này hoàn toàn không nằm trong kế hoạch của Amy vì cô chuyển dạ ở tuần thai kỳ thứ 24. Điều này có nghĩa là cô sinh non. Cậu bé William Collins chào đời chỉ nặng khoảng 710 gram.
Vì sinh non nên sức khỏe bé William rất yếu và phải chăm sóc đặc biệt. Hiện tại, cậu bé vẫn còn điều trị ở Trung tâm Y tế Nhi đồng Cook ở thành phố Fort Worth, bang Texas.
Cô Amy dự kiến sẽ bay trở lại quê nhà Birmingham vào ngày 13.12 nhưng không thành. Cô không có bảo hiểm y tế ở Mỹ nên phải thanh toán hóa đơn y tế lên đến 100.121 USD (khoảng 2,33 tỉ đồng). Mức phí này vẫn tiếp tục tăng thêm từng ngày vì bé William vẫn cần được chăm sóc trong bệnh viện, theo The Daily Star.
“Tôi lo lắng đến đổ bệnh. Cháu William của tôi đã chiến đấu rất tốt với tình hình sức khỏe của nó nhưng bệnh viện Mỹ đã lập hóa đơn y tế lên đến hơn 100.000 USD. Đó là nước Mỹ chứ không phải như Cơ quan Sức khỏe Quốc gia Anh (NHS) ở quê nhà chúng tôi”, bà Sarah Covey, bà ngoại của bé William, chia sẻ.
Gia đình hiện đang rất lo lắng. Họ sợ rằng bé William phải nằm lại bệnh viện Mỹ để điều trị trong nhiều tháng. Quá trình này có thể tiêu tốn nhiều hơn nữa.
Để giúp con gái thanh toán khoản viện phí, bà Sarah đang tìm cách huy động sự giúp đỡ của mọi người trên trang gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Hiện tại, bà chỉ mới huy động được 2.000 USD, theo Theo Daily Star.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khuất Thế Dũng

Khuất Thế Dũng

Chi phí y tế ở Mỹ là một gánh nặng khủng nếu không có bảo hiểm y tế!
Doan Van Nua

Doan Van Nua

Không thể hình dung được viện phí sinh con thiếu tháng lại cao ngất ngưởng như vậy! Ở Việt Nam mình trường hợp như vậy chỉ trên dưới 100 triệu thôi! Sống trên đất Mỹ không phải cái gì cũng là thiên đường!
Pragmatic Approach

Pragmatic Approach

Họ làm vậy để tránh nhập "Quốc Tịch". Nếu có bảo hiểm thì chi phí không hề cao đến vậy!
Việt Trần Ngọc

Việt Trần Ngọc

Vậy mới thấy mọi thứ ở VN điều rất rẻ.
Lebinh

Lebinh

Do ở dưới giếng nên mới thấy như vậy !
Kim Van Dinh

Kim Van Dinh

Cao thì cao, nhưng nhiều nhà giàu muốn cũng không được. Thứ 1, giấy khai sanh chứng nhận ra đời tại Mỹ, lớn lên muốn qua xứ Cờ Hoa không bị cản trở gì hết. Thứ 2, lớn lên, có thể ứng cử tổng thống (chỉ cần thêm có đi quân dịch Mỹ là xong)
Thế nên mấy bà bầu giàu xứ... qua Mỹ du lịch để... đẻ. Tiền bạc không thành vấn đề.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU