Bắt đầu ngày mới 15.5 với tin tức sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãy bắt đầu ngày mới 15.5 với tin tức sức khỏe hữu ích: Nên tắm nước lạnh hay nước nóng? Khẩu trang vải nhiều lớp ngăn Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế...
Hãy chọn tin tức sức khỏe để chào ngày mới bạnnhé! /// M.P Hãy chọn tin tức sức khỏe để chào ngày mới bạnnhé! - M.P
Hãy chọn tin tức sức khỏe để chào ngày mới bạnnhé!
M.P
Ngoài ra, khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, các bạn còn bắt gặp nhiều chuyện lạ trong và ngoài nước. Cụ thể hôm nay là câu chuyện của Chàng trai tập gym có chế độ ăn kỳ quái với thịt gà sống.

Nên tắm nước lạnh hay nước nóng?

Nếu một người chuyển từ tắm nước nóng sang tắm nước lạnh, họ sẽ có thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm giảm vòng eo của mình.
Tắm nước lạnh - là tắm ở nhiệt độ của nước dưới 21°C - có thể có lợi cho sức khỏe.
Sau đây là 6 lợi ích đáng ngạc nhiên của việc tắm nước lạnh.
Bắt đầu ngày mới 15.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 1

Tắm nước lạnh làm tăng mức hoóc môn hạnh phúc

Shutterstock

Tăng mức hoóc môn hạnh phúc - endorphin. Một phương pháp điều trị toàn diện cho bệnh trầm cảm đang trở nên phổ biến là liệu pháp thủy sinh.
Nghiên cứu đã chứng minh, tắm nước lạnh trong tối đa 5 phút, 2 - 3 lần mỗi tuần, có tác dụng giảm các triệu chứng trầm cảm.
Đối với những người bị trầm cảm, tắm nước lạnh có thể tác động như một loại liệu pháp sốc điện nhẹ. Nước lạnh truyền nhiều xung điện đến não, làm toàn bộ cơ thể hoạt động và tăng mức độ tỉnh táo, minh mẫn. Tắm nước lạnh giúp giải phóng hoóc môn hạnh phúc endorphins.
Giúp cải thiện sự trao đổi chất, đốt cháy chất béo. Nghiên cứu cho thấy, tắm nước lạnh 2 hoặc 3 lần mỗi tuần có thể góp phần tăng cường trao đổi chất, dần dần có thể giúp chống lại bệnh béo phì.
Cơ thể có 2 loại chất béo. Chất béo trắng là mỡ - gây ra béo phì và bệnh tim, còn chất béo nâu là chất béo tốt - được kích hoạt bằng cách tiếp xúc với nhiệt độ lạnh. 4 lợi ích tiếp theo sẽ có trên trang sức khỏe ngày 15.5..

Phát hiện mới: Khẩu trang vải nhiều lớp ngăn Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế 

Nghiên cứu mới đây ở Anh phát hiện khẩu trang vải nhiều lớp có thể giúp ngăn ngừa Covid-19 hiệu quả như khẩu trang y tế. Trong khi đó, khẩu trang vải lại tương đối rẻ và dễ tìm hơn khẩu trang y tế.
Bắt đầu ngày mới 15.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 2

Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh phát hiện khẩu trang vải nhiều lớp giúp phòng ngừa Covid-19 hiệu quả tương tự như khẩu trang y tế

Shutterstock

Nghiên cứu do các nhà khoa học Anh tại Đại học Bristol và Đại học Surrey thực hiện. Họ tập trung nghiên cứu tính hiệu quả của khẩu trang vải 3 lớp và so sánh với khẩu trang y tế.
Nhóm nghiên cứu phát hiện trong điều kiện lý tưởng, khẩu trang vải 3 lớp giúp ngăn Covid-19 không thua gì khẩu trang y tế. Cụ thể, khẩu trang vải có thể giúp giảm đến 75% nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh Covid-19.
Kết luận này dựa trên phân tích cách các giọt bắn được giữ lại trên khẩu trang và phát tán ra ngoài. “Khẩu trang vải tương đối rẻ tiền và không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ nhiễm Covid-19. Thế nhưng, các tính toán và mô hình lý thuyết của chúng tôi cho thấy khẩu trang vải có thể giúp ngăn bệnh lây lan rất hiệu quả”, tiến sĩ Richard Sear, trưởng nhóm nghiên cứu tại Đại học Surrey, cho biết. Các bạn có thể xem thêm thông tin của nghiên cứu này khi bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe.

Chàng trai tập gym có chế độ ăn kỳ quái với thịt gà sống

Một chàng trai yêu thích tập gym ở Anh mới đây đã khiến nhiều người sốc với chế độ ăn kỳ quái. Sau buổi tập, anh cũng ăn các loại thịt giàu protein nhưng lại là thịt sống như ức gà, thịt bò sống.
Bắt đầu ngày mới 15.5 với tin tức sức khỏe - ảnh 3

Anh Blazen Brady có chế độ ăn kỳ lạ là ăn thịt gà, thịt bò và thịt heo sống vì nghĩ cách ăn này có lợi cho tập gym

Shutterstock

Trong một bức ảnh đăng trên mạng xã hội Twitter, anh Blazen Brady cho thấy một đĩa thịt với một lát ức gà, thịt bò, thịt heo và bơ, sữa. Tuy nhiên, các món thịt này đều còn sống.
Brady cho biết đây là bữa ăn “tiêu chuẩn” giúp cung cấp protein mà không cần dùng thịt chín hay sữa protein. Chàng trai trẻ cũng cho biết anh đã ăn quen và dạ dày có thể tiêu hóa những món này.
“Tôi thích ăn thịt gà còn sống. Bữa ăn này là bữa tiêu chuẩn mà tôi ăn mỗi ngày. Tôi thường ăn thịt bò nhiều hơn thịt gà”, anh Brady cho biết.
Anh tin rằng cách ăn này có lợi cho việc tập gym của mình. Chế độ ăn uống kỳ lạ của anh Brady đã vấp phải nhiều ý kiến trên mạng xã hội. Hầu hết đều cho rằng ăn thịt sống như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe. Các bạn hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe thú vị này

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU