Bảo vệ tim mạch bằng rau củ quả

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Annals of Internal Medicine cho thấy ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ăn nhiều trái cây và rau quả giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Ảnh minh họa: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm y tế Beth Israel Deaconess (Mỹ) so sánh hiệu quả của chế độ ăn nhiều trái cây, rau củ; chế độ Dash (gồm ngũ cốc, trái cây, rau quả, chế phẩm từ sữa ít chất béo, cá, thịt gia cầm, đậu, hạt); và chế độ ăn thông thường của người Mỹ đối với sức khỏe tim mạch ở những tình nguyện viên tuổi trung niên.
Chế độ ăn Dash được cho là có tác dụng điều trị hoặc ngăn ngừa huyết áp cao (tăng huyết áp). Trong nghiên cứu được Viện Y tế quốc gia Mỹ tài trợ, chế độ Dash giúp giảm huyết áp mà không cần dùng thuốc.
Nghiên cứu cho thấy sau 8 tuần, nhóm ăn nhiều rau củ quả và nhóm theo chế độ ăn Dash giảm đáng kể các chỉ số sinh học cảnh báo tổn thương tim so với nhóm đối chứng.
Theo các chuyên gia, rau củ quả giàu kali, magiê và chất xơ nên giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trinh cuong

trinh cuong

Nghĩ là : Thông tin hay nhiều người cập nhật, chia sẽ tuy có thể không quá mới ...Chọt nhớ : Đói ăn rau - Đau uống thuốc ạ . Thanks SK-TNOL

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU