Bạn có mắc chứng hay quên không? Nếu có, hãy làm điều này

0 Thanh Niên Online
Thiên Lan

Thiên Lan

Theo Mbg

Đánh giá tác giả

Một nghiên cứu phát hiện chỉ 35 phút tập thể dục vài ngày một tuần có thể khắc phục chứng hay quên, theo Mbg.
Chỉ cần tập thể dục cường độ nhẹ trong 6 tháng đã có thể cải thiện chức năng bộ nhớ kéo dài trong 1 năm /// Ảnh minh họa: Shutterstock Chỉ cần tập thể dục cường độ nhẹ trong 6 tháng đã có thể cải thiện chức năng bộ nhớ kéo dài trong 1 năm - Ảnh minh họa: Shutterstock
Chỉ cần tập thể dục cường độ nhẹ trong 6 tháng đã có thể cải thiện chức năng bộ nhớ kéo dài trong 1 năm
Ảnh minh họa: Shutterstock
Thường xuyên quên chỗ cất chìa khóa hoặc bỏ lỡ cuộc hẹn là những triệu chứng phổ biến của chứng suy giảm nhận thức nhẹ.
Mặc dù trí nhớ kém thường được coi là một phần bình thường của lão hóa, nhưng chứng hay quên nhỏ này thực sự là những yếu tố nguy cơ nghiêm trọng đối với chứng mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.
Nhưng tin vui là nghiên cứu gần đây cho thấy tập thể dục cường độ nhẹ có thể giúp cải thiện chứng hay quên này, theo Mbg.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Hiệp hội Lão khoa Mỹ cho thấy chỉ cần tập thể dục cường độ nhẹ trong 6 tháng đã có thể cải thiện chức năng bộ nhớ kéo dài trong 1 năm.
Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã nghiên cứu 160 người tham gia, ở độ tuổi từ 55 trở lên. Toàn bộ những người tham gia đều mắc chứng hay quên và khó đưa ra quyết định.
Họ không tập thể dục trước khi nghiên cứu và đều có nguy cơ mắc bệnh tim, do huyết áp cao, cholesterol cao hoặc bệnh tiểu đường.
Những người tham gia đã được kiểm tra thói quen ăn uống, chức năng nhận thức và khả năng hoàn thành các nhiệm vụ thể chất. Sau đó, họ được phân loại ngẫu nhiên thành 3 nhóm, theo Mbg.
Một nhóm tập thể dục cường độ nhẹ như đạp xe hoặc đi bộ trong 35 phút, 3 lần mỗi tuần. Nhóm thứ hai thực hiện một chế độ ăn kiêng. Và nhóm thứ ba kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh cho tim và tập thể dục.
Những người tham gia đã tham gia thử nghiệm trong 6 tháng, rồi sau đó trở lại cuộc sống bình thường.
6 tháng sau khi trở lại cuộc sống bình thường, những người tham gia đã được kiểm tra. Kết quả cho thấy nhóm tập thể dục ra quyết định tốt hơn, suy nghĩ và ghi nhớ tốt hơn so với nhóm không tập thể dục.
Nghiên cứu này cho thấy việc giành 35 phút tập thể dục - ít nhất 3 lần một tuần, có thể có tác dụng lâu dài trong việc đẩy lùi chứng hay quên, theo Mbg.
Vì vậy, hãy lên lịch đi bộ chỉ nửa tiếng, vài ngày một tuần, để duy trì sự minh mẫn bạn nhé!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU