Bạn có đang chán nản?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong mắt mọi người, bạn là người hoàn hảo bởi lúc nào cũng luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, sống chuẩn mực…, tuy nhiên bên trong, bạn đang vật lộn với hàng loạt vấn đề, nhưng lại không muốn nghĩ về nó.
Không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống là dấu hiệu của chán nản /// Ảnh: Shutterstock Không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống là dấu hiệu của chán nản - Ảnh: Shutterstock
Không bao giờ cảm thấy hài lòng với cuộc sống là dấu hiệu của chán nản
Ảnh: Shutterstock
Và những dấu hiệu dưới đây cho thấy bạn đang gặp trục trặc từ chính bên trong con người của bạn.
Không bao giờ nói mình hạnh phúc
Suy nghĩ này là một dấu hiệu của sự thờ ơ hoặc mâu thuẫn, chuyên gia chăm sóc sức khỏe Brett Blumenthal, tác giả của cuốn A Whole New You: Six Steps to Ignite Change for Your Best Life cho biết. Cảm giác chán nản vô tình có thể dập tắt tất cả các cảm xúc và thậm chí khiến bạn vô cảm đối với cả những trường hợp bất hạnh trong cuộc sống.
Luôn bận rộn
Một trong những cách mà những người chán nản dùng để đối phó với những cảm xúc chôn kín trong lòng là luôn khiến cuộc sống của mình bận rộn. Họ có thể lao vào các hoạt động xã hội một cách không ngừng nghỉ hay làm việc như một con thiêu thân…Họ sử dụng các hoạt động này chỉ nhằm mục đích tránh xa các cảm xúc thật của mình.
Bạn có đang chán nản? - ảnh 1
Người chán nản thường khiến cuộc sống của mình bận rộn
Ảnh: Shutterstock
Dễ điên tiết
Rất nhiều người nghĩ rằng dấu hiệu của trầm cảm là buồn, khóc hay u sầu, nhưng sự tức giận cũng là một dấu hiệu phổ biến, đặc biệt là ở nam giới khi sự buồn chán lên đến đỉnh điểm. Sự tức giận này đôi khi rất vô cớ, chẳng hạn chỉ vì một điều gì đó không hài lòng, họ cũng có thể la hét, thậm chí nổi trận lôi đình.
Thiếu thận trọng
Một dấu hiệu khác của bệnh trầm cảm không được điều trị, đặc biệt xuất hiện ở nam giới là hành động thiếu thận trọng. Họ có thể phớt lờ các rủi ro trong khi lái xe, quan hệ tình dục, cờ bạc, uống rượu, hay các hoạt động tương tự khác, theo WebMD.
Suy nghĩ không rõ ràng
Tâm trí chậm chạp là một triệu chứng phổ biến ở những người đang trong trạng thái chán nản, căng thẳng. Họ thường có cảm giác đầu óc mụ mị, suy nghĩ mọi vấn đề không thông suốt, khó tập trung vào ngay cả những nhiệm vụ cơ bản nhất, và có thể trở nên thiếu quyết đoán.
Thường đổ lỗi cho bản thân
Khủng hoảng trong lòng khiến bạn tập trung vào bản thân và nhu cầu của mình nhiều hơn thay vì quan tâm đến những người khác. Và rồi sau đó, khi có sự cố gì đó xảy ra, bạn thường có cảm giác tội lỗi. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, những người đang trong trạng thái mất cân bằng về mặt tâm lý thường cảm thấy có lỗi nếu có chuyện gì đó xảy ra trong gia đình, chẳng hạn như con cái hư hỏng hay gia đình, bạn bè gặp khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU