Bạn có biết làm gì để 'giải độc' thận chưa?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thanh lọc thận thực chất chính là uống và ăn một số đồ uống và thực phẩm nhất định để loại bỏ các độc tố tích tụ bên trong cơ thể, theo Food News.
Cơ thể con người có nhiều quá trình để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Cơ thể có hệ thống tự giải độc tích hợp hoạt động 24/7, gan giúp loại bỏ độc tố và thận loại bỏ các chất thải này /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cơ thể con người có nhiều quá trình để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Cơ thể có hệ thống tự giải độc tích hợp hoạt động 24/7, gan giúp loại bỏ độc tố và thận loại bỏ các chất thải này - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cơ thể con người có nhiều quá trình để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Cơ thể có hệ thống tự giải độc tích hợp hoạt động 24/7, gan giúp loại bỏ độc tố và thận loại bỏ các chất thải này
Ảnh minh họa: Shutterstock
Thuật ngữ "giải độc" và "thanh lọc thận" đã trở thành từ thông dụng đối với người có ý thức về sức khỏe.

Thanh lọc thận thực sự là gì?

Thanh lọc thận thực chất chính là uống và ăn một số đồ uống và thực phẩm nhất định để loại bỏ các độc tố tích tụ bên trong cơ thể, theo Food News.
Cơ thể con người có nhiều quá trình để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Cơ thể có hệ thống tự giải độc tích hợp hoạt động 24/7, gan giúp loại bỏ độc tố và thận loại bỏ các chất thải này.
Tốt nhất là thanh lọc bằng cách tự nhiên.
Có những loại trái cây, rau, cá và thảo mộc bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình để cải thiện sức khỏe tổng thể, như: táo, việt quất, nam việt quất, dâu tây, xà lách, củ cải đường, rau bó xôi, cần tây, cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi, rau mùi tây, gừng và nghệ.

Bạn muốn trải qua một quá trình thanh lọc thực sự tự nhiên cho cơ thể?

Các chuyên gia khuyên bạn nên đổ mồ hôi.
Theo Tổ chức Thận Quốc gia Mỹ, thường xuyên tập thể dục có thể cải thiện chức năng và sức mạnh cơ bắp, cải thiện kiểm soát huyết áp, giảm mức cholesterol, cũng như cải thiện giấc ngủ và trọng lượng cơ thể.
Sau đây là những lời khuyên khác để cải thiện sức khỏe thận, theo Tổ chức Thận Quốc gia Mỹ:

Giảm ăn ngọt

Mức đường trong máu cao không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mà còn gây thêm căng thẳng cho thận. Hãy cắt giảm soda và đồ ngọt.
Quá nhiều muối sẽ gây hại. Lượng natri dư thừa không chỉ khiến cơ thể dự trữ nhiều nước hơn mức cần thiết, mà còn làm tăng huyết áp, từ đó gây căng thẳng cho cơ thể và các mạch máu và thận, theo Food News.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh

Thừa cân có thể ảnh hưởng trực tiếp đến thận, buộc thận phải làm việc nhiều hơn và lọc chất thải trên mức bình thường.

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc làm chậm lưu lượng máu đến các cơ quan quan trọng như thận.

Hạn chế rượu bia

Cắt giảm lượng rượu bia, vì uống rượu bia quá mức có thể gây ra những thay đổi trong chức năng thận và khiến thận không thể lọc máu.

Theo dõi mức cholesterol

Ngoài việc gây ra bệnh tim, nồng độ cholesterol cao có thể kích hoạt sự hình thành mảng bám, có thể làm tắc nghẽn động mạch thận và cắt đứt lưu lượng máu đến thận, dẫn đến mất chức năng thận, theo Food News.

Sinh tố 3 loại quả mọng

Chất chống ô xy hóa là người bạn tốt nhất của thận, và chất chống ô xy hóa mạnh mẽ nhất chính là quả mọng.
Hãy tăng cường sức khỏe thận bằng bữa ăn thanh lọc sau đây:
• Thành phần:
1 quả chuối cỡ vừa
1 cốc dâu tây
1 cốc quả mâm xôi
1 cốc quả phúc bồn tử
1 1/4 cốc sữa không béo
1/2 cốc sữa chua
Cho tất cả các thành phần vào máy xay nhuyễn, chia thành 2 ly và dùng, theo Food News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU