Bạn có biết

21/11/2008 00:00 GMT+7

Vitamin B3 chống ung thư da Kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Sydney (Úc), theo hãng tin AAP cho thấy nicotinamide (một dạng vitamin B3), nếu ở dạng thuốc viên hoặc được thêm vào những loại thuốc bôi chống nắng

có thể giúp ngăn chặn các tác động của tia cực tím khi nó có tác dụng tiếp sinh lực cho tế bào, để từ đó các tế bào này có thể duy trì được khả năng miễn dịch. Vitamin B3 có trong thịt, bột ngũ cốc, gạo và một số loại hạt như đậu phộng, hạt dẻ...

Giảm ung thư nhờ ăn dầu hạt cải

Phụ nữ dùng dầu hạt cải trong thời gian mang thai có thể giúp giảm nguy cơ con họ sinh ra sau này mắc bệnh ung thư vú. ANI đưa tin các nhà khoa học thuộc Đại học Marshall (Mỹ) đã khẳng định điều này sau khi nghiên cứu trên loài chuột. Nhóm nghiên cứu còn cho biết dầu hạt cải chứa ít chất béo omega 6 (chất được xem làm tăng nguy cơ ung thư vú)  và nhiều chất béo omega 3 (chất giúp giảm nguy cơ ung thư) hơn so với một số loại dầu ăn thông dụng khác.

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.