Bác sĩ ơi: Bị viêm kết mạc mạn tính, phải làm sao?

1 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Em bị ngứa ở khóe mắt, càng dụi càng ngứa và bị sưng ở mí dưới. Em đã đi khám và được biết bị viêm kết mạc mạn tính, đã uống thuốc nhưng không khỏi, khi đi ra đường bị bụi nhiều là ngứa, xin bác sĩ chỉ dẫn cách điều trị và phòng bệnh tái phá(ngoc_lambbc02…@gmail.com)
TS-BS Trần Hải Yến - nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM:
Viêm kết mạc mãn tính thường là do viêm kết mạc dị ứng. Các triệu chứng thường gặp nhất là ngứa, đỏ và sưng. Thường viêm kết mạc dị ứng không thể điều trị hoàn toàn. Điều trị chủ yếu để cắt cơn thông qua chườm lạnh và sử dụng các thuốc co mạch, kháng histamin, kháng viêm NSAID (một số trường hợp lại là tác nhân gây dị ứng), corticoid (phải có chỉ định của bác sĩ nhãn khoa), ổn định tế bào mast...
Vì thế, điều trị chủ yếu để cắt cơn viêm bằng cách phòng ngừa vô cùng quan trọng. Phòng bệnh chủ yếu là xác định và tránh các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, bụi, thức ăn, thuốc... Có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt phòng ngừa mỗi ngày dưới sự hướng dẫn của bác sĩ, sử dụng kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài (đặc biệt là môi trường ô nhiễm hoặc trong các mùa dễ gây dị ứng...), giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, rửa mắt thường xuyên với nước muối sinh lý vô trùng.

Bác sĩ ơi: Bị viêm kết mạc mạn tính, phải làm sao? - ảnh 2

tin liên quan

Bác sĩ ơi: Chỉnh hình giác mạc điều trị cận thị là gì?
Con tôi đang học lớp 9, cận thị 4 độ. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp đeo kính gì đó vào ban đêm để điều trị cận thị mà không phải mổ. Không biết thực hư thế nào, nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi thật rõ để gia đình tôi biết mà quyết định cân nhắc, chọn lựa. Xin cảm ơn! (nguyenhoang@...)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Kim Thoa

Nguyễn Thị Kim Thoa

Cho e hỏi viêm kết mạc có phải do gan không.e cũng bị viêm gan virut.va viêm kết mạc ...trị trong bệnh viện không hết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU