Bác sĩ ngâm đầu bệnh nhi vào xô nước đá để... làm giảm nhịp tim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bé gái 12 ngày tuổi bị viêm màng não và nhịp tim rối loạn. Nhịp tim bé tăng lên mức 320 nhịp/phút. Bác sĩ đã dùng nhiều cách để giảm nhịp tim, trong đó có cách kỳ lạ là ngâm đầu bé vào xô nước đá.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bất thường xuất hiện khi bé Holly Hutchinson chỉ mới 12 ngày tuổi. Sự việc xảy ra vào cuối năm 2018 và chỉ mới được truyền thông Anh đưa tin gần đây.
Mẹ của bé là cô Jenny, một y tá nhi khoa, đã đưa con đến một bệnh viện địa phương để kiểm tra vào ngày 26.12.2018, theo Daily Mail.
Holly bị chẩn đoán mắc viêm màng não do vi rút. Tuy nhiên, do tình hình sức khỏe không nghiêm trọng nên bé được cho xuất viện 2 ngày sau đó.
Nhưng vào đêm 31.12.2018, cô Jenny nhận thấy tình hình sức khỏe của con ngày càng xấu đi. Ngay giữa đêm, Jenny đã lập tức đưa con đến Bệnh viện Hoàng gia Sunderland ở thành phố Sunderland, Anh.
Khi nhập viện, nhịp tim của bé Holly cao ngất ngưỡng lên mức 320 nhịp/phút. Trong khi đó, con số này lúc bình thường ở trẻ sơ sinh chỉ khoảng 100 đến 160 nhịp/phút.
Các bác sĩ đã tìm cách hạ nhịp tim bằng cách gây sốc cho cơ thể Holly. Họ nhúng đầu bé vào xô nước đá, dùng kim rút bớt máu ra khỏi cơ thể Holly để giảm áp lực cho tim.
Tuy nhiên, mọi nỗ lực này đều không thành. Đứa trẻ được chuyển đến một bệnh viện khác. Tại đây, các bác sĩ đã giúp nhịp tim của Holly trở lại bình thường. Nếu cô Jenny đưa Holly đến bệnh viện trễ khoảng 20 phút thì bé đã tử vong.
Mặc dù nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng bé Holly đã hồi phục kỳ diệu và xuất viện chỉ 10 ngày sau, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU