Bác sĩ cũng sốc: Sản phụ sinh 2 con cách nhau hơn 2 tháng rưỡi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ ở Kazakhstan đã khiến các bác sĩ sửng sốt khi cô sinh 2 đứa con cách nhau chỉ 2 tháng rưỡi. Đây là hiện tượng cực kỳ hiếm gặp với tỷ lệ chỉ 1 trên 50 triệu.
Cô Liliya Konovalova bị tử cung đôi và sinh 2 đứa con cách nhau chỉ 2 tháng rưỡi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Liliya Konovalova bị tử cung đôi và sinh 2 đứa con cách nhau chỉ 2 tháng rưỡi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Liliya Konovalova bị tử cung đôi và sinh 2 đứa con cách nhau chỉ 2 tháng rưỡi
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Liliya Konovalova sống ở thị trấn Uralsk, Kazakhstan. Cách đây 7 năm, Liliya đã mang thai và sinh đứa con đầu lòng. Đó là một bé gái khỏe mạnh, theo Oddity Central.
Lúc ấy, các bác sĩ đã xác định cô gặp một tình trạng hiếm gặp gọi là tử cung đôi, tức là về cơ bản Liliya có đến 2 tử cung. Cô đã rất sốc khi biết mình bị tử cung đôi.
Nhưng trong lần mang thai này, mọi chuyện lại phức tạp hơn nhiều. Liliya mang thai đôi và mỗi bé lại nằm trong một tử cung khác nhau.
Cô sinh bé đầu tiên vào ngày 24.5. Đó là một bé gái sinh non, chào đời ở tuần thai kỳ thứ 25 và nặng chỉ có 850 gram. Suốt nhiều tuần, đứa trẻ phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện.
Khoảng 2 tháng rưỡi sau, vào ngày 9.8, đứa trẻ thứ hai mới chào đời. Lần này là một bé trai nặng 2,9 kg. Cả hai bé đang phát triển tốt và đều đạt trọng lượng 3 kg.
Hai bé dự định sẽ xuất viện trong vài tuần tới, Oddity Central.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU