Bác sĩ cũng sốc: Răng mọc trong... lỗ mũi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người đàn ông 59 tuổi (ở Đan Mạch) đã có một răng mọc trong lỗ mũi. Đây là một hiện tượng khá hiếm gặp, làm cho ông cảm thấy khó thở trong hai năm qua. Các bác sĩ cũng ngạc nhiên vì điều này.
Chiếc răng được phát hiện trong hốc mũi của một người đàn ông 59 tuổi /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail ​ Chiếc răng được phát hiện trong hốc mũi của một người đàn ông 59 tuổi - Ảnh chụp màn hình Daily Mail ​
Chiếc răng được phát hiện trong hốc mũi của một người đàn ông 59 tuổi
Ảnh chụp màn hình Daily Mail ​
Cách mọc lạ lùng này có thể làm tổn thương mũi của ông. Trường hợp lạ lùng này các bác sĩ vẫn chưa tìm được ra nguyên nhân tại sao răng lại mọc như vậy.
Người đàn ông trên cảm thấy mũi sưng phồng và chảy dịch màu trắng thường xuyên, đặc biệt từ bên hốc mũi bên trái, theo Daily Mail.
Lỗ mũi càng ngày sưng, bị nghẹt, và không ngửi được mùi gì. Ông chịu đựng như vậy trong suốt hai năm qua.
Một ngày nọ ông không chịu nổi và lập tức đến Đơn vị Tai, Mũi và Họng trực thuộc Bệnh viện Đại học Aarhus.
Các bác sĩ đã cho ông thuốc xịt để giảm sưng và thuốc có hiệu quả trong một tháng. Sau đó, ông cảm thấy khó chịu giống như trước lại.
Ông quay lại bệnh viện và bệnh viện đã chỉ định ông chụp X-quang và làm một vài xét nghiệm khác. Kết quả nghi ngờ ông có thể bị một khối u trong mũi. Lúc đó, các bác sĩ quyết định phẫu thuật để lấy khối u đó ra.
Họ khá bất ngờ khi thấy chiếc răng. Răng mọc ở mũi là rất hiếm và có khoảng 0,1% đến 1% dân số được ghi nhận bị trường hợp trên, theo Daily Mail.
Trong y văn, chỉ có 23 trường hợp như người đàn ông trên được ghi nhận trong giai đoạn từ 1959 đến 2008.
Trường hợp người đàn ông trên vừa mới được đăng tải trên Tạp chí BMJ Case Reports.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU