Bác sĩ cũng sốc: Con giun dài gần 4 cm ký sinh trong amidan cô gái

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái cảm thấy cơn đau họng bất thường nên đã đến bệnh viện kiểm tra. Tại đây, bác sĩ phát hiện một con giun tròn đang nằm ngọ nguậy trong amidan cô.
Cô gái ở Nhật Bản bị đau họng vì giun sống ký sinh trong amidan /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô gái ở Nhật Bản bị đau họng vì giun sống ký sinh trong amidan - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô gái ở Nhật Bản bị đau họng vì giun sống ký sinh trong amidan
Ảnh minh họa: Shutterstock
Một cô gái 25 tuổi ở Nhật bắt đầu bị đau họng từ đầu năm 2020. Vào ngày 8.7, cô đến khám tại Bệnh viện Quốc tế St. Luke ở thành phố Tokyo (Nhật Bản). Tên của cô không được tiết lộ, theo New York Post.
Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện một thứ gì đó màu đen đang ngọ nguậy trong amidan bên trái cô gái. Nó được xác định là một con giun tròn ký sinh Pseudoterranova azarasi. Ca bệnh khác thường này đã được các bác sĩ chia sẻ trên chuyên san American Journal of Tropical Medicine and Hygiene.
Cô gái trẻ cho biết cô từng ăn sashimi, một món truyền thống của Nhật có thành phần chủ yếu là hải sản tươi sống. Các bác sĩ tin rằng rất có thể cô đã bị nhiễm ký sinh trùng khi ăn những món này.
Sau khi con giun tròn được gắp ra ngoài bằng nhíp, tình trạng của cô gái đã cải thiện nhanh chóng. Con giun dài 3,8 cm.
Loài giun tròn ký sinh Pseudoterranova azarasi hiếm khi lây nhiễm qua đường tiêu hóa và gây vấn đề ở cổ họng. Thông thường, chúng sẽ đi vào dạ dày, gây đau bụng và được gắp ra ngoài bằng phương pháp nội soi, theo New York Post.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU