Bác sĩ cũng sốc: Cậu bé bị mắc kẹt 57 viên bi chì trong ruột thừa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Suốt 2 năm, cậu bé 8 tuổi ở Úc khiến các bác sĩ không thể giải thích vì sao nồng độ chì trong máu em lại rất cao. Cuối cùng, họ phát hiện có đến 57 viên bi nhỏ làm bằng chì kẹt trong ruột thừa.
Bác sĩ phát hiện có đến 57 viên bi nhỏ làm bằng chì kẹt trong ruột thừa cậu bé /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bác sĩ phát hiện có đến 57 viên bi nhỏ làm bằng chì kẹt trong ruột thừa cậu bé - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bác sĩ phát hiện có đến 57 viên bi nhỏ làm bằng chì kẹt trong ruột thừa cậu bé
Ảnh minh họa: Shutterstock
Truyền thông địa phương không tiết lộ tên của cậu bé. Mọi chuyện bắt đầu khi em bị đau bụng dữ dội và buộc phải đến bác sĩ kiểm tra, theo Fox News.
Ngoài ra, cậu bé còn xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc chì. Nồng độ chì trong máu cao gấp 5 lần bình thường. Sau nhiều lần kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện có 57 viên bi làm bằng chì trong ruột thừa cậu bé. Các bác sĩ sau đó đã thực hiện ca phẫu thuật để cắt bỏ ruột thừa.
Gia đình cho biết em thường xuyên ăn thịt ngỗng. Những con ngỗng này bị giết bằng đạn chì của súng săn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nồng độ chì trong máu cậu bé cao.
Tuy nhiên, nó không phải là nguyên nhân khiến các viên bi nhỏ kẹt ở ruột thừa. Cậu bé nuốt số bi khi đang chơi với các anh chị em của mình.
Thông thường, nguy cơ ngộ độc chì ở trẻ nhỏ thường là do nuốt những mảng sơn bị nứt ra từ tường. Những nguyên nhân khác dẫn đến ngộ độc chì là từ đồ chơi, một số loại kẹo và ăn nhiều thức ăn đóng hộp.
Với người trưởng thành, họ sẽ đối mặt rủi ro bị ngộ độc chì khi làm việc trong các cơ sở chữa sửa ô tô hay các công trường xây dựng, theo Mayo Clinic.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU