Bác sĩ cũng sốc: Bị gãy xương mắt cá chân, cô gái vẫn chạy thêm 29 km

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù bị gãy xương ở mắt cá chân nhưng cô Siobhan O’Keeffe (25 tuổi) ở Anh vẫn cố gắng chạy thêm được 29 km. Các bác sĩ khi kiểm tra vết thương đã không ngờ O’Keeffe có thể chạy được như vậy.
Cô Siobhan O’Keeffe (trái) đã chạy thêm được 29 km với xương ở mắt cá chân trái bị gãy (phải)  /// Ảnh chụp  màn hình Daily Mail Cô Siobhan O’Keeffe (trái) đã chạy thêm được 29 km với xương ở mắt cá chân trái bị gãy (phải) - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Siobhan O’Keeffe (trái) đã chạy thêm được 29 km với xương ở mắt cá chân trái bị gãy (phải)
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Để chuẩn bị cho cuộc đua London Marathon dài 42 km, O’Keeffe đã dành 4 tháng để tập luyện nâng cao thể lực. Sau khi chạy được 13 km, O’Keeffe bị gãy xương ở mắt cá chân trái. Tuy nhiên, cô không hề biết việc này, theo Fox News.
“Tôi đã phải dừng lại sau khi chạy được 13 km. Tôi nhận thấy mắt cá chân mình bầm tím và nặng trịch. Tôi nghĩ đó là do bong gân. Tôi không nghĩ rằng mình đang chạy với một mắt cả bị gãy”, O’Keeffe kể lại.
Cô dừng lại tại một lều tiếp sức để băng bó. O’Keeffe được khuyên là hãy từ bỏ cuộc đua.
Tuy nhiên, cô đã từ chối bỏ cuộc. Chặng đua dài 42 km nên còn 29 km nữa mới kết thúc. O’Keeffe đã kềm lại nước mắt và chịu đưng cơn đau để chạy hết quãng đường còn lại.
Trong suốt 29 km cuối cùng, O’Keeffe vẫn chưa biết mình bị gãy xương mắt cá chân. Cô chỉ cảm nhận là rất đau.
Thậm chí, O’Keeffe nói đùa với một người thi chạy khác là mắt cá chân của cô đau như thể bị gãy.
Dù vậy, cô đã kết thúc chặng đua marathon với thời gian 6 giờ 14 phút. Sau khi hoàn thành 42 km và nhận kỷ niệm chương, O’Keeffe đã ăn mừng với gia đình, bạn bè.
Sáng hôm sau, cô đến phòng cấp cứu và được chụp X-quang. Kết quả cho thấy cô bị gãy xương mác ở gần mắt cá.
“Bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình đã phải thốt lên rằng ông không biết làm sao mà tôi có thể chạy với tình trạng như vậy. Ông ấy nói đó là một chấn thương và không thể tin là có thể như thế được”, O’Keeffe kể lại.
Cô đang được theo dõi và có thể phải phẫu thuật. Chấn thương buộc O’Keeffe phải tạm nghỉ việc để điều trị, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU