Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của BV Chợ Rẫy sẽ khám bệnh tại Bình Định

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định cứ 2 tuần sẽ có 1 bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của bệnh viện này ra khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (trái) tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Chợ Rẫy /// ẢNH: HOÀNG TRỌNG Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (trái) tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Chợ Rẫy - ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định (trái) tặng quà lưu niệm cho Bệnh viện Chợ Rẫy
ẢNH: HOÀNG TRỌNG
Ngày 14.7, tại TP.Quy Nhơn (Bình Định), Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật, đào tạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.
Theo đó, hai bên thống nhất các nội dung đào tạo, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Chợ Rẫy cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định trong năm 2020, gồm: Thăm dò, cắt đốt điện sinh lý; Đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; Hồi sức, cấp cứu cho bệnh nhân đột quỵ nặng; Kỹ thuật tiêm khớp (đào tạo cấp chứng chỉ); Lọc máu liên tục; Chọc hút sinh thiết dưới sự hướng dẫn của SA, CT Scan; Kỹ thuật chụp, đọc kết quả MRI cơ bản và chuyên sâu; Can thiệp DSA đột quỵ; Kỹ thuật định danh các loại vi nấm gây bệnh và làm kháng nấm đồ các loại vi nấm gây bệnh phân lập được; Hỗ trợ quản lý tài chính, quản lý chất lượng bệnh viện và kiểm soát nhiễm khuẩn…
Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của BV Chợ Rẫy sẽ khám bệnh tại Bình Định - ảnh 1

Bệnh viện Chợ Rẫy ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

Theo BS CKII. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện này đã thành công trong việc thanh toán không dùng tiền mặt và khám bệnh bằng thẻ thông minh nên cũng sẵn sàng hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định để hoàn thành công tác công nghệ thông tin nếu triển khai hai kỹ thuật này.
“Cứ 2 tuần sẽ có 1 bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của Bệnh viện Chợ Rẫy ra khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Nếu Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cần hội chẩn ca bệnh khó nào, chúng tôi luôn sẵn sàng”, BS Nguyễn Tri Thức nói.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết tỉnh này tuy còn nghèo nhưng hàng năm vẫn quan tâm đặc biệt để đầu tư cho y tế, giáo dục. Hiện trang thiết bị dành cho y tế ở tỉnh Bình Định đã hiện đại, đầy đủ.
“Việc Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật, nâng cao trình độ chuyên môn cho các y, bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt hơn là niềm mong ước của chúng tôi. Dù tốc độ tăng trường của GDP cao như thế nào thì cũng chẳng có ý nghĩa gì khi vô bệnh viện nhớp nháp, người bệnh không có chỗ nằm”, ông Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU