Ba chiêu nhanh gọn để bảo vệ răng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người có xu hướng xem nhẹ sức khỏe răng miệng, vốn chạm đến mọi khía cạnh của đời sống chúng ta.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Bất kể bạn 7 tuổi hay 70 tuổi, việc duy trì sức khỏe răng miệng là rất quan trọng. Giữ vệ sinh răng miệng tốt có thể giúp bạn ngăn ngừa phần lớn các bệnh về răng miệng và những vấn đề sức khỏe liên quan đến chăm sóc răng miệng.
Sau đây là 3 lời mách nước nhanh gọn giúp bạn giữ răng tốt khỏe từ thuở ấu thơ đến tuổi xế chiều, theo trang tin TNN.
Ba chiêu nhanh gọn để bảo vệ răng - ảnh 1

tin liên quan

Nụ hôn của người lớn có thể 'giết chết' trẻ sơ sinh
Nụ hôn của người lớn đôi khi có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tàn tật suốt đời và thậm chí tử vong. Bởi lẽ, trẻ sơ sinh nhạy cảm, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng từ người lớn xung quanh. Đó là lời cảnh báo của các bác sĩ ở Anh và Mỹ trên các phương tiện truyền thông.
Chăm sóc răng miệng ban đầu
Phần lớn trẻ em bị sâu răng ngay cả khi chưa bắt đầu đi học. Các bậc phụ huynh nên chú ý chăm sóc răng miệng cho bé ngay khi chiếc răng đầu tiên xuất hiện. Răng trẻ có thể được làm sạch bằng một chiếc khăn ướt sạch hoặc bàn chải cực mềm. Khi trẻ được 2 tuổi, bạn có thể cho trẻ tập đánh răng một mình.
Chải răng và dùng chỉ nha khoa
Nên biết những điều cơ bản và thực tập ở nhà. Tất cả những thứ bạn cần là một chiếc bàn chải răng, chỉ nha khoa và 5-10 phút từ quỹ thời gian trong ngày của bạn. Chải răng cẩn thận và kỹ lưỡng, ít nhất 2 lần/ngày, và dùng chỉ nha khoa để loại bỏ những vi khuẩn và chất đường trong miệng, qua đó giúp bạn phòng ngừa sâu răng và bệnh nướu.
Ba chiêu nhanh gọn để bảo vệ răng - ảnh 2

tin liên quan

Tuyệt chiêu giúp giảm cân trong 1 tuần
Thực tế cho thấy, không phải lúc nào chúng ta ăn cũng vì đói mà đôi khi chỉ để yên tâm và cảm thấy thoải mái. Sự căng thẳng, khí hậu, những khoảng thời gian khác nhau trong ngày... đều tác động đến khẩu phần ăn, mức độ ăn hằng ngày.
Đi thăm nha sĩ
Cùng với việc tự chăm sóc răng miệng, việc làm vệ răng chuyên nghiệp hơn của nha sĩ có thể mở rộng “tầm phủ sóng” đến những ngóc ngách mà bạn không thể chạm đến, đặc biệt là phần dưới nướu. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa mảng bám và các vấn đề nha khoa khác. Đừng chờ đợi đến khi mọi việc quá trễ hoặc bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn. Bằng cách duy trì những cuộc kiểm tra nha khoa thường xuyên, bạn có thể bảo vệ tốt hơn sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát.
Ngoài những lời mách nước trên, bạn cần tránh hút thuốc hay sử dụng thuốc lá không khói. Thuốc lá không những làm cho răng xỉn màu mà còn làm tăng đáng kể rủi ro bệnh nướu và ung thư miệng.
Bạn cũng cần phải “quán triệt” ăn uống thông minh. Một chế độ ăn uống cân bằng với những loại thực phẩm toàn phần (whole food) đóng vai trò thiết yếu đối với răng nướu khỏe mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU