Ăn xoài giúp hạ đường huyết

1
(TNO) Xoài có thể đem lại tác động tích cực đối với lượng đường trong máu ở những người béo phì và giúp hạn chế tình trạng viêm sưng.

(TNO) Xoài có thể đem lại tác động tích cực đối với lượng đường trong máu ở những người béo phì và giúp hạn chế tình trạng viêm sưng.

Lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường hoặc béo phì theo thời gian, và tình trạng viêm sưng có liên quan đến nguy cơ ung thư, theo các chuyên gia sức khỏe Mỹ.

 Ăn xoài giúp hạ đường huyết và giảm nguy cơ ung thư
Ăn xoài giúp cải thiện sức khỏe - Ảnh: Shutterstock

Edralin Lucas, một phó giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học bang Oklahoma (Mỹ) kiểm tra tác động của việc ăn xoài mỗi ngày đối với các tình nguyện viên bị béo phì.

Các tình nguyện viên bổ sung vào chế độ ăn uống hằng ngày là 10 g xoài khô đông lạnh - tương đương khoảng 100 g xoài tươi - trong 12 tuần.

Kết quả cho thấy lượng đường trong máu giảm đáng kể ở các tình nguyện viên.

Các nhà khoa học cho biết đây chỉ là kết quả của một nghiên cứu đơn lẻ và cần nhiều nghiên cứu thêm về tác động của việc ăn xoài đối với sức khỏe con người.

“Kết quả của nghiên cứu này hỗ trợ những gì chúng tôi có được từ cuộc nghiên cứu ở động vật gần đây, vốn cho thấy xoài giúp cải thiện lượng đường huyết ở những con chuột có chế độ dinh dưỡng nhiều chất béo”, theo hãng tin UPI (Mỹ) dẫn lời trưởng nhóm nghiên cứu Lucas.

Chuyên gia Lucas nói thêm rằng xoài chứa hỗn hợp phức tạp các hợp chất polyphenolic. Nghiên cứu cho thấy hợp chất polyphenolic có tác động tích cực trên các mô mỡ như mangiferin cải thiện quá trình trao đổi chất và chống bệnh tiểu đường; quercetin chống viêm sưng và huyết áp cao và kaempferol chống ung thư phát triển.

Huỳnh Thiềm

>> Ngừa hạ đường huyết
>> Măng tây giúp hạ đường huyết
>> Phòng the “hạ đường huyết”
>> Cứu sống một trẻ sơ sinh hạ đường huyết liên tục
>> Hạ đường huyết bằng rau củ
>> Bệnh hạ đường huyết
>> Chơi bỏ ăn, một game thủ hôn mê sâu do hạ đường huyết
>> Giúp ngừa polyp đại - trực tràng
>> Khám miễn phí bệnh ung thư đại - trực tràng
>> Ung thư đại - trực tràng có xu hướng tăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
hodung

hodung

Ngày nào tôi ăn xoài thì hôm sau đo dường huyết tôi thấy đều tăng mạnh lên 8 hay 9mmol!?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU