Ăn vặt bắp có khiến bạn tăng cân?

07/06/2017 14:05 GMT+7

Bắp là một trong những món ăn vặt mà chúng ta thường ăn, nhưng nó có tốt cho sức khỏe nếu ăn nhiều không?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về lợi ích của nó với sức khỏe được liệt kê dưới đây, theo boldsky.
Cải thiện sức khỏe tim
Các chất chống oxy hóa trong bắp thực sự tăng lên khi nó được nấu chín và các chất chống oxy hóa lành mạnh có thể giúp cho trái tim của chúng ta khỏe mạnh.

Cải thiện thị lực
Bắp, đặc biệt là bắp ngọt có khả năng tăng cường thần kinh thị giác và cải thiện thị lực, vì nó có chứa lutein.
Cải thiện mức năng lượng
Bắp giàu carbohydrate lành mạnh không làm tăng cân, mà thay vào đó giúp tăng mức năng lượng.
Giảm bớt táo bón
Bắp giàu chất xơ, nó giúp làm mềm phân và cải thiện chuyển động ruột để giảm táo bón.

tin liên quan

3 cách ngăn ngừa ung thư vú
Dưới đây là 3 cách ngăn ngừa ung thư vú mà phụ nữ nên làm vì đã có chứng cứ khoa học, theo Readers.

Đặc tính chống ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắp chứa các chất dinh dưỡng phytonutrient có khả năng chống lại các tế bào gây ung thư trong cơ thể người.
Giúp giảm cân
Bắp có hàm lượng calo và sucrose rất thấp (thậm chí còn thấp hơn quả táo). Vì vậy bắp là một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho những người muốn giảm cân.

Tốt cho ruột
Bắp có khả năng cải thiện sản xuất vi khuẩn lành mạnh trong ruột, do đó giúp tiêu hóa tốt.
Không chứa gluten
Những ai bị dị ứng gluten, thì bắp có thể là một chất thay thế tuyệt vời cho lúa mì, trong những trường hợp như vậy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.