Ăn uống thanh lọc máu, ngừa vảy nến

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các vấn đề về da như nổi mụn hoặc mắc bệnh vảy nến có thể được cải thiện phần nào nhờ thanh lọc máu. Sau đây là một số biện pháp làm tại nhà, có tác dụng thanh lọc máu, cũng như ngừa vảy nến.
Cà rốt  /// Ảnh: Hạ Huy Cà rốt - Ảnh: Hạ Huy
Cà rốt
Ảnh: Hạ Huy
Chanh giúp sản sinh một loại protein được gọi là glutathione trong gan, góp phần loại bỏ độc tố ra khỏi máu. Ngoài ra, uống nước chanh cũng giúp kiềm hóa cơ thể. Điều này khuyến khích các enzyme biến độc tố thành hợp chất hòa tan và từ đó tống chúng ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.
Củ nghệ có hàm lượng chất chống ô xy hóa mạnh được gọi là curcumin, chất giúp gan cũng như hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả. Nghệ đào thải các độc tố khỏi cơ thể rất nhanh.
Cà rốt giúp giảm bệnh vảy nến và các vấn đề về da nhờ giàu glutathione - một chất làm sạch tự nhiên và nhiều vitamin A, B, C, K cùng kali. Tất cả những chất này có tác dụng xả chất độc ra khỏi cơ thể và giải độc máu.

Mầm bông cải xanh là thực phẩm thanh lọc tốt vì làm sạch máu, tống chất độc ra ngoài và ngừa vảy nến.
Khổ qua có tác dụng đào thải độc tố khỏi máu nên các vấn đề về da được giảm thiểu.
Củ dền giàu chất chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các chất độc hại. Ăn củ dền kích hoạt gan và quá trình giải độc trong cơ thể diễn ra hiệu quả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU