Ăn uống giờ nào tốt nhất cho sức khỏe?

0 Thanh Niên
Lên lịch ăn uống hợp lý giúp cơ thể có thời gian tiêu hóa thức ăn hiệu quả và hấp thu dưỡng chất được tốt hơn.
 /// Ảnh: Shutterstock - Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Bữa ăn sáng. Bạn nên dùng điểm tâm vào lúc 7 - 8 giờ sáng. Nguyên nhân là vì cơ thể đã nghỉ ngơi một thời gian dài sau bữa ăn tối nên cần thực phẩm để có năng lượng khởi động ngày mới.
Trong trường hợp bạn ngủ dậy sau 8 giờ sáng thì cố thu xếp thời gian ăn sáng trước 10 giờ. Ăn điểm tâm sau 10 giờ sẽ ảnh hưởng đến sự ngon miệng vào buổi ăn trưa. Ngoài ra, điều này còn làm bạn mau thấy đói sau 3 giờ chiều, từ đó khiến bạn ăn vặt nhiều hơn, dễ dẫn đến tăng cân.
Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, công thức cho thời điểm nạp bữa ăn đầu tiên trong ngày là nửa tiếng sau khi bạn thức dậy.
Bữa ăn trưa. Lên kế hoạch ăn trưa từ 12 giờ 30 phút đến 14 giờ. Thực tế cho thấy ăn trưa tốt nhất là vào lúc 13 giờ. Nếu bạn ăn uống không đúng giờ, dạ dày sẽ réo gọi, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bứt rứt và dễ nổi cáu mà chẳng vì lý do cụ thể nào. Các chuyên gia cho biết thời điểm hợp lý nhất để ăn trưa là cách bữa ăn sáng khoảng 4 tiếng.
Bữa ăn tối. Thói quen tốt cho sức khỏe là hoàn tất bữa ăn tối trước 18 giờ 30 phút. Nếu quá bận rộn, cũng nên ăn tối trong khoảng thời gian 18 - 19 giờ, không để quá trễ. Ngoài ra, bạn nên nói không với những món ăn vặt vào ban đêm vì làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Cách lý tưởng để tránh tăng cân là ăn tối ít nhất 3 giờ trước lúc lên giường ngủ. Nếu bạn đi ngủ lúc 22 giờ thì nên ăn tối lúc 18 giờ 30 - 19 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU