Ăn uống giảm tóc bạc

0
Theo Daily Mail thì chăm sóc tóc không thể thay đổi sức khỏe của tóc, làm chậm quá trình bạc hóa, mà chính sự hỗ trợ của những thực phẩm phù hợp - trong đó có sô cô la chứa nhiều melanin, sắc tố đặc biệt có vai trò đối với màu tóc.

Những thực phẩm khác có thể kể đến như cá béo (cá hồi) giúp nuôi dưỡng và làm ẩm da đầu, trong khi trái bơ và hạt có dầu (hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân) giúp cho tóc thêm bóng mượt. Nếu bạn sở hữu mái tóc dễ gãy, chẻ ngọn thì nên tăng cường thịt đỏ, đậu hũ, đậu lăng, mơ khô, đậu phộng, cacao, cải xoong, cải bó xôi, nghêu sò, trứng cá và ngò. Những thực phẩm này cung cấp sắt, giúp cho tóc khỏe hơn.

Đối với những người có tóc bạc sớm, nên xem lại chế độ ăn uống. Với chế độ ăn mất cân bằng kéo dài, đặc biệt là thiếu hụt calcium và a xít amin tyrosin, có thể dẫn đến hậu quả là tóc trở nên mờ xỉn, thiếu chất nhờn. Ngoài ra còn phải kể đến trường hợp bị stress tấn công dẫn đến sự hư tổn mà cần phải có thời gian dài, để điều chỉnh và phục hồi mái tóc. Các chuyên gia khuyên rằng uống nước nha đam cô đặc cũng là cách ngăn chặn tóc bạc sớm.

Minh Quân

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU