Ăn uống bảo vệ thính lực

Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tin vui cho những phụ nữ gặp rắc rối về thính lực. Một nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Nutrition cho thấy chế độ ăn uống lành mạnh giảm nguy cơ mất thính giác ở các chị em.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Khảo sát ở 70.966 phụ nữ trong 22 năm, các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Brigham & Women's (Mỹ) nhận thấy những ai thực hiện chế độ ăn uống Địa Trung Hải (AMED) hoặc chế độ dinh dưỡng ngăn chặn tăng huyết áp (DASH) giảm được 30% nguy cơ mất thính lực.

Chế độ AMED bao gồm dầu ô liu, ngũ cốc, các loại đậu, rau củ, trái cây, hạt, cá. Chế độ DASH gồm nhiều trái cây, rau củ, sữa ít chất béo và giảm sodium (chất trong muối ăn).
“Ăn uống tốt góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể và hữu ích trong việc giảm nguy cơ mất thính giác”, đồng tác giả nghiên cứu Sharon Curhan cho biết.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU