Ăn tối lúc nào là tốt nhất cho giảm cân?

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, không chỉ những gì bạn ăn mà thời gian bạn ăn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém.
 /// SHUTTERSTOCK - SHUTTERSTOCK
SHUTTERSTOCK
Theo các nghiên cứu, những gì bạn không thể đốt cháy sẽ có nhiều khả năng được lưu trữ dưới dạng chất béo trong cơ thể. Sau bữa tối một khoảng thời gian, mọi người thường đi ngủ, lúc này mức độ hoạt động của chúng ta ở mức thấp nhất.
Ăn quá gần giờ đi ngủ làm tăng lượng đường trong máu và insulin, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Vì vậy, người ta nói, “ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một kẻ ăn mày".
Bữa ăn cuối cùng trong ngày của bạn, đó là bữa tối, nên là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày và nên ăn ít nhất ba giờ trước khi bạn đi ngủ. Ăn khuya từ lâu đã được chứng minh có liên quan đến việc tăng cân, theo Times of India.

Hai mẹo ăn tối giúp bạn giảm cân

- Bữa tối của bạn nên là bữa ăn nhẹ nhất trong ngày
- Không ăn quá sát giờ đi ngủ. Ăn 3 giờ trước khi ngủ

5 lý do tại sao ăn tối muộn là một ý tưởng tồi

- Làm giảm nhịp sinh học và khiến bạn thèm đồ ngọt vào ban đêm
- Khi bạn ăn khuya, bạn sẽ đưa ra những lựa chọn không lành mạnh
- Đồ ngọt vào ban đêm có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột ngột
- Melatonin, một loại hormone giúp bạn cảm thấy thư thái, giảm và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ
- Ngoài ra, ngủ ngay sau khi ăn bữa ăn làm tăng nguy cơ trào ngược a xít

Bình luận

User
Gửi bình luận
Cuong tran chi

Cuong tran chi

Cách giảm cân tốt nhất là không ăn tối, mà chỉ nên ăn chiều. Tùy theo công việc của từng người mà có cách ăn uống, tập luyên, ngủ nghỉ khác nhau nhưng cơ bản vẫn là nhưng công việc nên làm như sau:
1. Hãy kiểm tra chiều cao và cân nặng của mình, từ đó đề ra lượng calo nạp vào phù hợp, và thực hiện chế độ ăn uống hợp lý.
2. Hãy lắng nghe nhịp sinh học của chính mình và tư đó điều chỉnh chế độ ăn ngủ, nghỉ thời gian vui chơi giải trí cho phù hợp.
3.. Không nên ăn tối, ban chỉ nên ăn chiều từ 17h30 đến 18h mỗi ngày, sau đó nghỉ ngơi tại nhà 30 phút, tiếp theo bạn có thể làm việc nhà,nếu không làm việc nhà thỉ sẽ bắt đầu chế độ tập luyên.
4. Kiểm tra xem ngày hôm nay bạn đã đi được bao nhiêu bước rồi, sau đó đi bộ cho đủ số bước, và tập luyện thêm các động tác khác nếu có thể.
5. Hãy ngủ sớm nhất có thể và dậy thật sơm, thay vì ngủ muộn để hoàn thành các công việc còn lại, bạn nên ngủ sớm và dậy sơm vào sáng mai làm nốt những công việc còn tồn đọng. Sau này đã giải quyết hết các công việc tồn đọng, thì bạn chỉ cần dậy sớm hoàn thành các công việc của ngày hôm nay. Ví dụ bạn có thể dọn dẹp nhà của vào sáng sớm, gửi email cho đối tác vào sáng sớm.... lâu dần bạn sẽ thấy việc dậy sớm và làm việc buổi sớm thật là hiệu quả.
6. Nên ăn sáng sau khi ngủ dậy từ 1-1.5h là tốt nhất. Sau khi ngủ dậy bạn hãy uống 1 ly nước ấm, tiếp theo đó nên làm vài động tác khởi động. Sau đó làm các công việc như trên mục 5.
7. Bạn nên tập thói quen đi bộ ngay khi có thể, ví dụ như đến vp công ty sớm và đi bộ lên tầng thay vì đi thang máy.
8. Giảm cân bằng cách là tăng cường tập luyện và ăn uống đầy đủ. Ví dụ cơ thể bạn cần nạp 1500calo mỗi ngày. Thì bạn nên nạp cho đủ 1500 calo mỗi ngày. Sau đó bạn giảm cân bằng cách đi bộ vượt qua số calo mà bạn nạp vào. Vì bạn đang thừa cân nên khi bạn dùng hết calo bạn nạp vào cơ thể bạn sẽ sử dụng mỡ thừa của bạn để tập luyện. Do đó từ từ bạn sẽ giảm cân 1 cách lành mạnh. Không nên nhịn ăn hoặc náp không đủ calo cơ thể cần mỗi ngày. Nhịn ăn làm cơ thể mỗi ngày thiếu các vitamin và tác hại đến bao tử và ảnh hưởng đến nhịp sinh học, phải luôn ăn ít nhất ba bữa chính.
9. Tuyết đối phải khống chế lượng calo nạp vào. Lựa chọn bài tập thể dục phù hợp với tuổi tác và công việc. Đi bộ là bài tập dễ nhất.
Thien Ho

Thien Ho

Chuẩn
thanh

thanh

Đúng quá mà! Nhưng hầu như mọi người sáng dậy ăn tạm cái gì qua quýt để kịp giò làm. Trưa ăn cơm cơ quan, ăn ngoài, ăn ở trường.... Chỉ có tối về mới có chút thời gian cho mình
Nhật Anh Đinh

Nhật Anh Đinh

Lý thuyết là như vậy,hầu như ai cũng biết.nhưng khi con người bị cuốn vô vòng quay cơm áo gạo tiền và trăm thứ phải lo khác nữa thì cũng đành tùy hoàn cảnh mà lựa theo thôi.
Tý Trần

Tý Trần

Ăn sáng như vua , ăn trưa như quan ,
Ăn tối như ăn mày , rất đúng ..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU